DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 12:32 | 16/12/2019 (GMT+7)
.

Kon Tum: Thành phố Kon Tum quyết liệt ngăn ngừa tín dụng đen

11:07 | 19/07/2019
Trong 2 ngày 18 và 19.7.2019, HĐND thành phố Kon Tum đã tổ chức Kỳ họp thứ 8 (khóa XI) để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, bàn thảo nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019.

Theo báo cáo của UBND thành phố: 6 tháng đầu năm 2019, tổng giá trị sản xuất ước đạt 16.520 tỷ đồng, tăng 19,5%; tổng mức bán lẻ hàng hóa tăng 15,4%; sản xuất công nghiệp tăng 12,5%; thu ngân sách nhà nước đạt 55,2% dự toán tỉnh giao, tăng 11,3% so với cùng kỳ năm trước; đã phát triển mới 229 hộ kinh doanh cá thể; xây dựng được 1 vùng sản xuất rau an toàn ứng dụng công nghệ cao theo quy mô cánh đồng lớn; việc khôi phục, bảo tồn, phát huy giá trị bản sắc văn hóa, truyền thống, các di tích lịch sử được chú trọng... an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững.


Các đại biểu dự kỳ họp

Tuy vậy, vẫn còn những tồn tại như: Tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán còn xảy ra; công tác quản lý khai thác tài nguyên, khoáng sản chưa chặt chẽ; dịch bệnh trên đàn gia súc chưa được kiểm soát triệt để; tội phạm về bảo kê, đòi nợ thuê, ma túy…diễn biến phức tạp; nạn cho vay nặng lãi chưa được ngăn chặn triệt để gây lo lắng trong nhân dân; một số vụ việc vi phạm trật tự xã hội chưa được phát hiện kịp thời… Nguyên nhân chủ yếu do việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ chưa theo kịp yêu cầu thực tiễn; một vài đơn vị không sát công việc; công tác tham mưu của một số phòng, ban, đơn vị địa phương có lúc chưa kịp thời; sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ có lúc, có việc chưa tốt; ý thức chấp hành pháp luật của người dân của một bộ phận người dân còn chưa cao.

Để khắc phục những hạn chế, tồn tại, phấn đấu đạt mục tiêu đã đề ra năm 2019, HĐND thành phố đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm sau: Phát triển các sản phẩm chủ lực gắn với ứng dụng công nghệ cao; đầu tư hệ thống thoát nước, duy tu, bảo dưỡng các tuyến đường; tiếp tục thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án; phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về môi trường, về khai thác khoáng sản trái phép, sai phép; ngăn chặn và ứng phó kịp thời bệnh Dịch tả lợn châu Phi; kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; tăng nguồn thu ngân sách; kiên quyết xử lý hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng... và quyết liệt phòng chống, ngăn ngừa tín dụng đen.

Kỳ họp đã xem xét cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND đối với các ông: Nguyễn Đình Cương, Nguyễn Hoàng Nam do chuyển công tác.

Tin và ảnh: Hải Hiển
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang