DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 23:20 | 06/12/2019 (GMT+7)
.

Bạc Liêu: Khâu tổ chức lấy ý kiến phải sâu sát cơ sở, với thực tế

01:12 | 13/08/2019

Đoàn giám sát HĐND tỉnh đã làm việc tại huyện Đông Hải về việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật của UBND tỉnh, UBND cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2018. Bên cạnh những mặt tích cực, địa phương thừa nhận vẫn còn nhiều hạn chế, nhất là trong khâu tổ chức lấy ý kiến đóng góp, nhiều đơn vị chỉ thực hiện hình thức, không đóng góp hoặc đóng góp qua loa, chiếu lệ. Lãnh đạo một số đơn vị còn xem nhẹ công tác xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật, thiếu quan tâm trong chỉ đạo tổ chức đóng góp ý kiến.

Ghi nhận những nỗ lực của huyện, tuy nhiên Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Phạm Văn Thiều cũng lưu ý đối với những hạn chế, tồn tại trong quá trình triển khai thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật của địa phương, nhất là trong việc nghiên cứu, cập nhật các văn bản, việc tham gia lấy ý kiến các ban ngành rất yếu. Đoàn giám sát đề nghị địa phương tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật; khâu tổ chức lấy ý kiến phải sâu sát với cơ sở, với thực tế cuộc sống. Tránh tình trạng văn bản ban hành không thực thi được, thậm chí gây cản trở đến đời sống của nhân dân, vừa không hiệu quả vừa làm giảm lòng tin của nhân dân với hoạt động của chính quyền.

MINH TRÍ
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang