DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 18:19 | 23/02/2020 (GMT+7)
.

Lào Cai: Hỗ trợ thiết bị nghe - xem cho các hộ nghèo

09:37 | 18/08/2019
Tại Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Lào Cai Khóa XV đã ban hành Nghị quyết số 13/NQ-HĐND quy định mức hỗ trợ thiết bị nghe - xem, thực hiện dự án truyền thông và giảm nghèo về thông tin, thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn.

Theo đó, đối tượng được nhận hỗ trợ là hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2016 - 2020 thuộc các dân tộc ít người; hộ nghèo tại các xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn (theo Quyết định số 582/QĐ-TTg ngày 28.4.2017 của Thủ tướng Chính phủ Phê duyệt danh sách thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2016-2020). Trong đó, ưu tiên hộ nghèo có ít nhất một thành viên đang hưởng chế độ trợ cấp hằng tháng theo quy định của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng; hộ nghèo có ít nhất 2 thành viên trong hộ là người dân tộc rất ít người theo quy định của cấp có thẩm quyền hoặc là người dân tộc Phù Lá; hộ nghèo tại các xã, thôn đặc biệt khó khăn (theo quy định hiện hành, Lào Cai có 43 xã, thôn đặc biệt khó khăn).

Loại phương tiện nghe - xem hỗ trợ gồm: Ti vi, đầu thu, radio. Những hộ nghèo được hỗ trợ phương tiện nghe - xem là những hộ nghèo chưa có phương tiện nghe - xem; có nhu cầu và cam kết sử dụng đúng mục đích phương tiện được trang bị. Đồng thời, các hộ nghèo được hỗ trợ phải đảm bảo điều kiện: đối với hộ được hỗ trợ ti vi, đầu thu, địa bàn hộ gia đình sinh sống phải có điện sinh hoạt và thu được sóng của Đài Truyền hình Việt Nam hoặc Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Lào Cai. Đối với hộ được hỗ trợ radio, địa bàn sinh sống phải thu được sóng của Đài Tiếng nói Việt Nam hoặc Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai.

Hình thức hỗ trợ là cấp phát 1 lần, trực tiếp bằng hiện vật tới mỗi hộ gia đình. Nguồn kinh phí thực hiện từ kinh phí sự nghiệp chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững do ngân sách Trung ương bảo đảm. Việc hỗ trợ nêu trên được thực hiện trong 2 năm (năm 2019 và năm 2020).

LỆ THANH
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang