DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 23:04 | 06/06/2020 (GMT+7)
.

Kiến nghị công khai, minh bạch trong đánh giá cán bộ

00:18 | 13/09/2019
Ngày 12.9, Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức.

Góp ý vào Dự thảo Luật, đa số các ý kiến cho rằng, nên có điều khoản cụ thể quy định về công chức cấp xã; cần quan tâm hơn đến chế độ, chính sách cho công chức cấp xã, vì lực lượng này đang phải đảm nhận khối lượng công việc lớn, gần dân nhất. Có ý kiến cho rằng, cán bộ là nhân tố quan trọng trong thực thi các chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Tuy nhiên, trong quá trình thực thi công vụ, không ít cán bộ có nhiều hành vi vi phạm. Phải đổi mới công tác cán bộ, nhất là việc thi tuyển để thực sự tuyển chọn được những người có năng lực. Bên cạnh đó, cần quy định rõ, đưa ra được những nguyên tắc, tiêu chí chung nhất về người có tài năng, từ đó có chính sách tuyển chọn và sử dụng hợp lý.

Đối với việc đánh giá cán bộ được quy định tại Khoản 2, Điều 29, cần công khai sau khi phân loại đánh giá, qua đó sẽ minh bạch trong công tác cán bộ. Bên cạnh đó, việc xử lý kỷ luật đối với cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ được quy định tại khoản 3 của điều này cần quy định cụ thể. Liên quan đến việc tuyển dụng công chức được quy định tại Điều 39, việc kiểm định chất lượng đầu vào công chức còn chung chung chưa quy định rõ, nên cụ thể hóa ngay trong dự án luật lần này. Đồng thời, việc xử lý kỷ luật công chức cần sử dụng thêm hình thức giáng chức để bảo đảm tính răn đe. Bên cạch đó, có ý kiến còn băn khoăn với cụm từ “ngạch khác theo quy định của Chính phủ” cần làm rõ thêm, để việc áp dụng được cụ thể…

KHÁNH DUY
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang