DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 14:15 | 29/05/2020 (GMT+7)
.

Tuyên Quang: Lấy ý kiến góp ý Bộ luật Lao động (sửa đổi)

15:47 | 08/10/2019
Sáng 8.10, Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào Bộ luật Lao động (sửa đổi). Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang Ma Thị Thúy chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng quan nội dung cơ bản của dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi). Theo đó, dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) gồm 17 chương, 220 điều (giảm 22 điều so với hiện hành). Các đại biểu đã tập trung thảo luận vào các vấn đề như thời gian lao động, việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật; thương lượng và thỏa ước lao động tập thể; tranh chấp lao động, đình công; lao động nữ và bình đẳng giới; vấn đề tiền lương; bữa ăn ca đối với công nhân lao động; việc thành lập tổ chức đại diện của người lao động tại các doanh nghiệp; vấn đề tuổi nghỉ hưu đối với người lao động... Các đại biểu cũng bày tỏ băn khoăn thời gian làm việc bình thường của Việt Nam vào top nhiều nhất thể giới; ngày nghỉ lễ, tết của Việt Nam chỉ có 10 ngày nghỉ/năm là quá thấp; cần quy định rõ về mức sống tối thiểu của người lao động theo những tiêu chí nào để làm căn cứ cho Hội đồng tiền lương quốc gia tính mức lương tối thiểu.


Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang Ma Thị Thúy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó trưởng Đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang Ma Thị Thúy khẳng định: Bộ luật Lao động là một bộ luật lớn, tác động đến nhiều đối tượng và có liên quan đến nhiều văn bản pháp luật khác, bởi thế, việc sửa như thế nào để tạo khung pháp lý cho doanh nghiệp phát triển, nhưng vẫn bảo đảm quyền lợi cho người lao động, đảm bảo tính khả thi là vấn đề phải xem xét kỹ lưỡng.Các ý kiến của các đại biểu sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang trình kỳ họp QH tới.

Tin, ảnh: Ngọc Hưng
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang