DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 14:15 | 29/05/2020 (GMT+7)
.
Q. Hồng Bàng, Hải Phòng

Hoàn thành chỉ tiêu thành lập tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước

22:36 | 09/10/2019
Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hồng Bàng Trần Quang Tuấn cho biết: Quận ủy Hồng Bàng luôn chủ động, tích cực chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 28-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức Đảng, đoàn thể trong các loại hình doanh nghiệp ngoài nhà nước, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập. Các chỉ tiêu thành lập tổ chức Đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao.

Đại diện Đảng bộ phường Phạm Hồng Thái trao quyết định thành lập Chi bộ Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Quý

Theo đó, năm 2019, quận đã hoàn thành cả năm việc thành lập được 4/4 tổ chức Đảng, bằng 100% kế hoạch chỉ tiêu giao; công đoàn đã thành lập được 12/15 tổ chức công đoàn, bằng 125% kế hoạch; đoàn thanh niên đã thành lập được 6/6 tổ chức Chi đoàn, hội thanh niên bằng 100% kế hoạch chỉ tiêu giao. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, vai trò xung kích của các đoàn thể khu vực kinh tế ngoài quốc doanh, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập đã có nhiều tiến bộ. Vai trò của các tổ chức Đảng trong doanh nghiệp được khẳng định.

Bên cạnh đó, Quận ủy Hồng Bàng cũng đã xây dựng Kế hoạch số 135 về tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức Đảng, đoàn thể trong các loại hình doanh nghiệp ngoài nhà nước, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập. Hội nghị sẽ diễn ra vào ngày hôm nay, 10.10, nhằm đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện; tình hình, kết quả đạt được của Đảng bộ qua 10 năm tổ chức thực hiện Nghị quyết số 28; những hạn chế, yếu kém và nguyên nhân, rút ra những bài học kinh nghiệm; xác định các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục thực hiện Nghị quyết trong những năm tiếp theo. Đồng thời, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong việc thực hiện Nghị quyết 28 giai đoạn 2009 - 2019.

Tính đến thời điểm hiện tại, Đảng bộ quận Hồng Bàng có 75 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Quận ủy. Trong đó, các tổ chức Đảng trực thuộc Quận ủy quản lý theo Nghị quyết số 28 là 39 tổ chức với 942 đảng viên, các tổ chức Đảng mới thành lập trực thuộc Đảng bộ cơ sở theo Nghị quyết số 28 là 28 tổ chức với 108 đảng viên. Có 1.650 doanh nghiệp ngoài quốc doanh; số lao động trong các doanh nghiệp có 26.655 người trình độ lao động thấp, chủ yếu là lao động phổ thông, số lao động có trình độ cao tập trung ở khu vực sản xuất thép, doanh nghiệp tư nhân.

Tin và ảnh: Bùi Linh - Sĩ Nghiêm
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang