DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 18:37 | 31/05/2020 (GMT+7)
.

Long An: Chủ động đối thoại, thuyết phục giải quyết triệt để khiếu kiện, bức xúc

23:26 | 10/10/2019

Đoàn giám sát của HĐND tỉnh vừa làm việc với UBND tỉnh về việc giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân từ ngày 1.1.2018 đến ngày 30.6.2019 trên địa bàn. Theo đánh giá, việc đối thoại trong quá trình giải quyết khiếu nại đã được chú trọng hơn; có sự linh hoạt áp dụng nhiều biện pháp phù hợp với tình hình thực tế ở từng địa phương, cơ sở; đặc biệt công tác dân vận đã phát huy tác dụng thiết thực, góp phần giải quyết dứt điểm nhiều vụ việc phức tạp, tồn đọng, kéo dài, những vụ việc, mâu thuẫn mới phát sinh trong nhân dân. Tuy nhiên, tình hình khiếu nại, tố cáo nói chung còn diễn biến phức tạp. Số vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, kéo dài vẫn còn…

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Cang yêu cầu Chủ tịch UBND các cấp, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chủ động đối thoại, vận động, thuyết phục công dân nhằm giải quyết, tháo gỡ triệt để khiếu kiện, bức xúc của người dân. Thường xuyên chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị thực hiện chặt chẽ công tác bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng khi thu hồi đất; thực hiện đúng quy trình, thủ tục và công khai, minh bạch trong thực hiện các dự án đầu tư xây dựng để hạn chế khiếu nại, tố cáo.

Kiều Bảo
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang