DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 22:26 | 25/02/2020 (GMT+7)
.
10 năm thực hiện Nghị quyết 816/2009/UBTVQH12 về nâng cấp lên báo loại I và đổi tên thành Báo Đại biểu Nhân dân

Đồng hành với đại biểu dân cử

07:56 | 18/10/2019
Trong thời buổi bùng nổ thông tin như hiện nay, rất nhiều nguồn thông tin đa dạng nhưng Báo Đại biểu Nhân dân vẫn chiếm trọn tình cảm của tôi. Tôi mong muốn tờ báo ngày càng phát triển hơn nữa, không ngừng đổi mới cả nội dung lẫn hình thức và nhận được nhiều hơn nữa sự tin yêu của bạn đọc. Mong rằng, Báo Đại biểu Nhân dân sẽ mãi là người bạn thân thiết đồng hành với đại biểu dân cử trong cả nước, xứng đáng với sự tin yêu của đông đảo bạn đọc.

Tôi là một độc giả gắn bó với tờ báo từ khá lâu, khi còn là đại biểu HĐND và là Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện. Nhưng đến năm 2004 thì thực sự từ báo là người bạn, người thầy không thể thiếu của tôi trong công việc hàng ngày ở cơ quan Văn phòng HĐND tỉnh Hà Tĩnh.


Các đại biểu trao đổi bên lề Hội nghị Cộng tác viên toàn quốc Báo Đại biểu Nhân dân năm 2019

Hàng ngày, tôi đều mở qua các trang báo, đọc lướt các dòng tít và dừng lại ở những thông tin cần nắm bắt để biết được tình hình thời sự, chính trị, văn hóa… trong và ngoài nước. Đặc biệt là phần tin hoạt động của HĐND các địa phương, những bài viết nghiên cứu trao đổi về nghiệp vụ hoạt động của HĐND. Tôi học được rất nhiều kinh nghiệm từ tờ báo để phục vụ cho hoạt động đại biểu của mình. Có thể nói, Báo Đại biểu Nhân dân đã gắn bó với tôi như cơm ăn, nước uống hàng ngày.

Gắn bó thân thiết với tờ báo, như một lẽ tự nhiên, tôi được làm quen và hết sức thân thiết với các anh chị lãnh đạo tờ báo cũng như tập thể phóng viên, biên tập viên của Báo. Chính sự quen biết thân thiết đó đã giúp tôi rất nhiều trong quá trình công tác. Năm 2007, lúc đó tôi còn làm Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Hà Tĩnh, được Thường trực HĐND tỉnh giao tổ chức cho ra đời tờ Thông tin Đại biểu nhân dân Hà Tĩnh và Trang Thông tin điện tử. Đây là nhiệm vụ rất khó khăn, vì tôi không có một nghiệp vụ báo chí. Lúc này, điều đầu tiên tôi nghĩ tới là Tòa soạn báo Người Đại biểu Nhân dân (Nay là Báo Đại biểu Nhân dân) và tôi đã liên hệ với anh Hồ Anh Tài - Tổng Biên tập Báo lúc đó, cùng các anh chị trong Tòa soạn nhờ giúp đỡ. Ngay lập tức, các anh, chị ở Tòa soạn đã giúp Hà Tĩnh mở lớp tập huấn nghiệp vụ cho anh em Văn phòng và các cộng tác viên về phương pháp tổ chức tờ tin, viết tin bài về hoạt động của cơ quan dân cử. Nhờ vậy, đến nay tờ Thông tin Đại biểu nhân dân Hà Tĩnh đã xuất bản được hơn 100 số.

Và cũng rất tự nhiên, tôi trở thành cộng tác viên thân thiết của báo. Từ trong sâu thẳm tấm lòng tôi xin gửi tới các anh, chị lãnh đạo các thời kỳ, tập thể phòng viên, biên tập viên tờ báo lời cảm ơn chân thành và lời chúc mừng thắm thiết nhân Kỷ niệm 10 năm thực hiện Nghị quyết 816/2009/UBTVQH12 về nâng cấp lên báo loại I và đổi tên thành Báo Đại biểu Nhân dân.

Trong thời buổi bùng nổ thông tin như hiện nay, rất nhiều nguồn thông tin đa dạng nhưng Báo Đại biểu Nhân dân vẫn chiếm trọn tình cảm của tôi. Không chỉ vì tôi là một cộng tác viên của Báo mà còn vì Báo được phát hành hàng ngày nên tin tức được cập nhật thường xuyên, nhanh nhạy và tiếp tục là người thầy của tôi trên nhiều mặt hoạt động nghiệp vụ của người đại biểu dân cử. Tuy nhiên, là một độc giả, một cộng tác viên của Báo, tôi mong muốn tờ báo ngày càng phát triển hơn nữa, không ngừng đổi mới cả nội dung lẫn hình thức và nhận được nhiều hơn nữa sự tin yêu của bạn đọc. Mong rằng, Báo Đại biểu Nhân dân sẽ mãi là người bạn thân thiết đồng hành với độc giả, đồng hành với đại biểu dân cử trong cả nước, xứng đáng với sự tin yêu của đông đảo bạn đọc.

Đoàn Đình Anh - Nguyên Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Hà Tĩnh
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang