DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 23:04 | 06/06/2020 (GMT+7)
.

Điện Biên: Quản lý chặt hồ sơ đầu vào, bảo mật thông tin các cuộc đấu giá đất

00:07 | 23/10/2019

Tổ công tác số 1, Đoàn giám sát HĐND tỉnh đã làm việc với UBND huyện Điện Biên về việc thực hiện quy định của pháp luật về đấu giá quyền sử dụng đất; quản lý sử dụng tiền đấu giá và thực hiện các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng có sử dụng quỹ đất để thanh toán cho nhà đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) từ năm 2015 đến nay. Kết quả cho thấy, trong công tác đấu giá đất vẫn còn xảy ra tình trạng một số nhóm đối tượng thông đồng, dìm giá hoặc nâng giá, làm sai lệch kết quả đấu giá; việc xác định giá khởi điểm còn nhiều bất cập; việc thông báo tài sản bán đấu giá đến người dân còn nhiều khó khăn.

Tổ giám sát đề nghị huyện Điện Biên cần thực hiện đúng quy định việc phân chia tỷ lệ phần trăm và sự điều tiết tiền đấu giá đất, đặc biệt trên địa bàn 2 xã: Mường Nhà và Thanh Xương; tăng cường công tác định hướng của huyện đối với các khu đất có thể đưa vào đấu giá trong thời gian tới; quản lý chặt hồ sơ đầu vào, bảo mật thông tin tại các cuộc đấu giá đất. Thường xuyên kiểm tra, thanh tra sau khi đấu giá đất; công tác quản lý quy hoạch sau đấu giá; tiếp tục rà soát lại các danh mục đầu tư để phân bổ tiền đấu giá đất...

VĂN TÂM
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang