DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 13:30 | 23/02/2020 (GMT+7)
.
Sổ tay

Đừng coi là chuyện nhỏ!

08:18 | 23/10/2019
Dư luận ồn ã, báo chí vào cuộc, thì Tỉnh ủy Hà Giang mới thông báo trường hợp vợ Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn là bà Nguyễn Thị Nga liên quan đến vụ gian lận thi cử năm 2018 sẽ được đưa vào xem xét kỷ luật đợt 2. Đặt ngược câu hỏi: Nếu dư luận không lên tiếng thì “quan bà” này có bị đưa ra xử lý không?

Rõ ràng đã lộ rõ sự né, nể, bao che. Vợ Chủ tịch tỉnh mà nhắn tin để chỉ đạo chỉnh sửa điểm thi cho người nhà và chỉ chút nữa được lọt tội, nghe quá lạ! Kỷ cương phép nước, luật pháp cứ bị lách, bị nhờn thế này thì rất nguy hiểm!

Càng thấy cách hành xử trong một bộ phận công bộc quyền uy ở nơi này nơi kia còn kiểu “cả vú lấp miệng em”. Sự không trung thực, cách biện minh lấy được như thế, chính là coi thường dư luận, coi thường người dân. Vụ việc càng thêm nóng trước những phát ngôn lộng quyền, loạn ngôn của những cán bộ có trách nhiệm khi giải thích không thuyết phục. Mới thấy, văn hóa công sở, đạo đức công chức trong cả phát ngôn và hành động đang làm xấu đi hình ảnh “công bộc” của dân.

Lại đang ồn ã chuyện Chánh Văn phòng Huyện ủy Tuy Đức, Đăk Nông Hoàng Tuấn Khang cãi lộn rồi đánh lái xe H.T.T phải nhập viện. Điều đáng nói vụ việc xảy ra khi trong xe có cả Phó Bí thư Huyện ủy, nghe thật giật mình! Công bộc của dân chả lẽ lại hành xử với cấp dưới của mình bằng những cú “ra đòn” thế sao? Vụ việc đang chờ các cơ quan chức năng vào cuộc, nhưng dư luận đặt câu hỏi: Phó Bí thư Huyện ủy ngồi cùng xe mà sao để diễn ra cảnh trái ngang, vô cảm như thế?

Càng thấy những chuyện nhỏ, những vụ việc nhỏ không còn nhỏ nữa. Văn hóa “công bộc” chạy đâu, đạo đức công chức trốn đâu, mà người dân cứ phải nghe những thông tin nghịch cảnh đến khó tin thế?

Đảng yêu cầu mọi cán bộ, đảng viên phải tự soi mình. Cán bộ lãnh đạo càng cao thì không chỉ bản thân mà cả vợ con, các thành viên trong gia đình cũng cần tự soi. Vậy vợ Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, cũng là cán bộ, công chức của Sở Tài chính, đã tự soi mình chưa? Chánh Văn phòng Huyện ủy và Phó Bí thư huyện Tuy Đức đã tự soi lại mình chưa khi để vụ việc cán bộ cùng cơ quan cãi nhau, đánh lộn?

Rõ ràng những vụ việc như kể trên không thể cho là chuyện nhỏ, cần làm rõ, xử thật nghiêm, không thể chỉ rút kinh nghiệm rồi cho qua. Thậm chí loại ra khỏi đội ngũ những cán bộ, công chức, những “công bộc” của dân nhưng không còn xứng đáng là công chức, “công bộc” nữa!

Đăng Quang
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang