DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 23:25 | 23/02/2020 (GMT+7)
.

Lan tỏa nguyện vọng của công nhân vùng Mỏ

07:59 | 13/11/2019
Đại diện cho cử tri Quảng Ninh, trong đó, có hàng vạn thợ lò đang ngày đêm làm việc trong các hầm mỏ, khai thác hàng triệu tấn than phục vụ nhu cầu phát triển của đất nước, tại Kỳ họp thứ Tám, QH Khóa XIV này, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh tiếp tục tham gia nhiều ý kiến tâm huyết nhằm lan tỏa tiếng nói của công nhân vùng Mỏ đến với nghị trường QH.

Còn nhớ, trước thời điểm khai mạc Kỳ họp thứ Bảy tổ chức vào giữa năm vừa qua, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh Đỗ Thị Lan đã chủ trì buổi TXCT chuyên đề để lắng nghe tâm, nguyện vọng của hơn 200 cán bộ công đoàn các cấp, đại diện chủ doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn tỉnh. Mang tâm tư, nguyện vọng của cử tri đến Kỳ họp thứ Bảy, các ĐBQH tỉnh Quảng Ninh đã tham gia nhiều ý kiến, kiến nghị, góp ý bổ sung, điều chỉnh sao cho hợp lý, phù hợp với tình hình thực tiễn và nhất là đối với các cử tri đang làm việc trong môi trường đặc thù.


Cử tri phát biểu ý kiến tại Hội nghị TXCT chuyên đề về thực hiện chính sách lao động và công đoàn do Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh tổ chức
Ảnh: Mạnh Tuân

Tại Kỳ họp thứ Tám này, tham gia cho ý kiến hoàn thiện Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi), Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh tiếp tục dành sự quan tâm đối với các quy định về tuổi nghỉ hưu tại Điều 169. Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Thị Lan bày tỏ đồng thuận với phương án 2 trong Dự thảo và đề nghị Chính phủ quy định lộ trình phù hợp đối với từng đối tượng lao động sau khi đã được rà soát. Theo đại biểu Đỗ Thị Lan, tại Khoản 3 Điều 169 có quy định về trường hợp được nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn đối với người lao động bị suy giảm khả năng lao động, người lao động làm việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và người lao động làm việc ở nơi có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Như vậy, mới chỉ có 3 trường hợp được nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn và quy định nghỉ hưu tuổi thấp hơn nhưng không quá 5 năm so với quy định tại Khoản 2 điều này.

Đại biểu Đỗ Thị Lan nhấn mạnh, quy định như vậy có điểm chưa thuyết phục, chưa phù hợp với các quy định hiện hành, cũng như chính sách đối với một số trường hợp cụ thể. Cụ thể, tuổi nghỉ hưu đối với lao động làm việc trong điều kiện đặc biệt độc hại, nặng nhọc, nguy hiểm thì sẽ nghỉ hưu ở 57 tuổi đối với nam và 55 tuổi đối với nữ. Nếu như quy định nghỉ không quá 5 năm thì sẽ cao hơn quy định của Luật Bảo hiểm xã hội hiện nay và cũng cao hơn so với Thông tư 59 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội quy định đối với trường hợp lao động nặng nhọc, đặc biệt nặng nhọc, nguy hiểm, độc hại, như trường hợp khai thác than ở hầm lò chẳng hạn thì nam cũng chỉ làm việc đến năm 55 tuổi.

“Chúng tôi đề nghị Chính phủ cho rà soát, khảo sát thực tế và tổ chức hội thảo để lắng nghe ý kiến của người lao động. Vừa qua, nhiều doanh nghiệp thuộc Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã tiến hành lấy ý kiến của người lao động, hầu hết người lao động đều không đồng ý với dự thảo luật như hiện nay là nghỉ sớm 5 năm. Phần lớn các ý kiến đều đề nghị là được thực hiện như Nghị định số 59 là người lao động làm việc trong điều kiện đặc biệt nặng nhọc, độc hại. Trong đó, có lao động khai thác than dưới hầm lò sẽ được nghỉ hưu ở tuổi 55 đối với nam và 50 đối với nữ”, đại biểu Đỗ Thị Lan kiến nghị.

Cũng theo đại biểu Đỗ Thị Lan, trong Luật Bảo hiểm xã hội đã quy định đối với trường hợp suy giảm sức khỏe tới 81% có thể được nghỉ hưu nam ở tuổi 50 và nữ ở tuổi 45. Như vậy, khoản 3 Điều 169 chỉ quy định đối với 3 trường hợp như vậy là chưa hết. Do đó, cần rà soát để quy định đủ đối với các đối tượng làm việc trong điều kiện đặc biệt nặng nhọc, độc hại và suy giảm sức khỏe ở các mức khác nhau để bảo đảm quy định hết các chế độ và tuổi nghỉ hưu cho phù hợp.

M. TUÂN
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang