DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 00:41 | 13/12/2019 (GMT+7)
.
Hải Phòng:

Hoàn thiện các nội dung trình Kỳ họp thứ 11

23:49 | 15/11/2019
Ngày 15.11, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành đã chủ trì cuộc họp kiểm tra công tác chuẩn bị và thống nhất dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố Khóa XV.

Kỳ họp dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ 4 - 5.12, nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh thành phố năm 2019, nhiệm vụ, giải pháp năm 2020; xem xét, quyết định các nội dung theo luật định của kỳ họp cuối năm; chất vấn và trả lời chất vấn; thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền. Đặc biệt, kỳ họp sẽ xem xét Quyết định cơ chế, chính sách hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở đối với hộ nghèo trên địa bàn; Quyết định nâng mức chuẩn trợ cấp xã hội và một số chính sách trợ giúp xã hội trên địa bàn thành phố giai đoạn 2020 - 2025; Quyết định chính sách hỗ trợ học phí cho học sinh từ bậc mầm non đến THPT trên địa bàn thành phố... Các cơ quan được phân công chuẩn bị đã chủ động bám sát yêu cầu, nội dung, thời gian hoàn thành các văn bản, tài liệu, tích cực phối hợp chuẩn bị cho kỳ họp. Đến nay, công tác chuẩn bị các hồ sơ dự thảo nghị quyết, các báo cáo, tài liệu cơ bản đã được chuẩn bị theo đúng kế hoạch.


Tại Kỳ họp 11, HĐND thành phố sẽ xem xét việc nâng mức chuẩn trợ cấp xã hội

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành đánh giá cao sự tích cực của Thường trực HĐND, UBND, các Ban của HĐND thành phố và các ngành liên quan trong việc chuẩn bị nội dung kỳ họp, cơ bản bám sát chương trình đề ra. Đồng thời, khẳng định chất lượng kỳ họp tốt nhất dựa trên cơ sở chất lượng các đề án tốt nhất để không chỉ trình trước kỳ họp mà còn trình trước cử tri và nhân dân. Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị từ nay đến ngày 20.11, UBND thành phố hoàn thiện tất cả các nội dung trình kỳ họp; các Ban của HĐND thành phố tập trung thẩm tra, bảo đảm chất lượng các đề án, gửi trước cho các đại biểu HĐND thành phố nghiên cứu, xem xét.

Tin và ảnh: Bùi Linh
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang