DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 16:02 | 26/01/2020 (GMT+7)
.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá tiếp xúc cử tri chuyên đề

22:49 | 09/12/2019
Ngày 9.12, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức tiếp xúc cử tri theo chuyên đề Thực hiện chính sách pháp luật đối với người có công.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn ĐBQH Tỉnh đã thông báo về kết quả Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khoá XIV; và, cùng với đại diện các Sở ban ngành trả lời và giải quyết các vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách pháp luật đối với người có công trên địa bàn. 


Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri Thanh Hóa

Thanh Hóa là tỉnh có số lượng đối tượng chính sách người có công với cách mạng lớn, với trên 475.000 đối tượng, trong đó có: 4.573 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (số Mẹ còn sống là 159 Mẹ); hơn 56.000 liệt sĩ; 46.085 thương binh; 16.993 bệnh binh; hơn 19.000 người hoạt động kháng chiến và con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm CĐHH; gần 2.000 cán bộ lão thành cách mạng; gần 600 cán bộ tiền khởi nghĩa; gần 1.500 người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; 120 Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động; trên 328.000 người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc và làm nhiệm vụ quốc tế. Hằng tháng, toàn tỉnh thực hiện chi trả trợ cấp thường xuyên cho hơn 76.000 đối tượng người có công và thân nhân, với tổng kinh phí gần 135 tỷ đồng/tháng. Chính vì thế, đây cũng là một trong những vấn đề được cử tri đặc biệt quan tâm.   


Đại diện cử tri Thanh Hóa hỏi về chế độ chính sách ưu đãi người có công với cách mạng.

Ghi nhận sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương trong việc chăm sóc người có công với cách mạng nhưng nhiều cử tri cho rằng, vấn đề này vẫn còn nhiều tồn tại cần được giải quyết. Vì vậy, cử tri đề nghị  Đảng, Chính phủ, Quốc hội sớm hoàn thiện hệ thống chính sách pháp luật liên quan đến ưu đãi người có công. 


Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà cho các gia đình người có công 

Chia sẻ với những băn khoăn của cử tri, ĐBQH, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã cập nhật những thông tin mới nhất về quá trình sửa đổi, bổ sung Pháp lệnh Ưu đãi Người có công. Đối với các kiến nghị cụ thể, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chỉ đạo, nếu trường hợp nào giải quyết được thì giải quyết ngay; vướng mắc chỗ nào, khâu nào thì tháo gỡ chính từ chỗ đó, khâu đó. Tại cuộc tiếp xúc, đại diện Cục Người có công, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Cục Chính sách, Bộ Quốc phòng cũng đã có giải đáp một số trường hợp cụ thể. 

Tin và ảnh: Phạm Hải
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang