DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 18:55 | 21/01/2020 (GMT+7)
.
Quận Ba Đình, Hà Nội

Kiến nghị giám sát chặt tiến độ thi công dự án chậm tiến độ

00:26 | 14/12/2019

Ngày 12.12, Tổ đại biểu HĐND thành phố đã TXCT sau Kỳ họp thứ 11, HĐND thành phố Khóa XV tại quận Ba Đình. Tại hội nghị, nhiều cử tri phản ánh việc phân cấp quản lý hệ thống đèn chiếu sáng, cấp thoát nước còn hạn chế; tiến độ thực hiện nhiều dự án còn kéo dài... Cử tri kiến nghị thành phố xem lại việc phân cấp đèn chiếu sáng và hệ thống thoát nước, đặc biệt phải có đường dây “nóng” để người dân có thể kịp thời phản ánh ý kiến của mình. Bên cạnh đó, cần đẩy nhanh tiến độ cấp sổ đỏ; giám sát chặt chẽ việc cung cấp nước sinh hoạt cho người dân; nâng cấp các tuyến phố theo hướng văn minh đô thị vì hiện nay một số tuyến đường đang xuống cấp; có giải pháp giúp người dân có nơi họp chợ, tránh tình trạng ùn tắc giao thông ở các tuyến đường; giám sát chặt tiến độ thi công của một số công trình còn chậm tiến độ.


Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Thay mặt Tổ đại biểu, Bí thư Quận ủy Hoàng Minh Dũng Tiến đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối với các ý kiến liên quan đến trách nhiệm của quận, đề nghị lãnh đạo UBND quận tiếp thu, tiếp tục chỉ đạo UBND các phường, các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát, xem xét giải quyết các kiến nghị theo quy định. Những kiến nghị liên quan đến thẩm quyền của thành phố, đại biểu HĐND thành phố xin tiếp thu gửi đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết. Đồng thời khẳng định: Chủ trương của quận là năm 2020 phải tiếp tục thực hiện xây dựng 19 tuyến phố văn minh đô thị, trong đó có 5 tuyến phố thuộc cấp quận, bảo đảm diện mạo của quận Ba Đình trong năm 2020 sẽ càng ngày sáng, xanh, sạch, đẹp.

Tin và ảnh: TRẦN TÂM
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang