DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 23:14 | 05/04/2020 (GMT+7)
.
Vĩnh Phúc

Tăng cường kiểm tra chống dịch song song với lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội

00:01 | 21/02/2020
Sáng 20.2, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Thị Thúy Lan đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và động viên sản xuất kinh doanh tại một số địa phương, doanh nghiệp. Cùng đi có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành, lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh.

Theo báo cáo, trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp đều khẳng định không chịu nhiều ảnh hưởng do Covid-19 gây ra. Khó khăn duy nhất là việc một số sản phẩm được nhập nguồn nguyên liệu từ Trung Quốc hiện khan hiếm do cửa khẩu chưa thông thương. Tuy nhiên, các doanh nghiệp đã chủ động tìm nguồn hàng, đối tác mới để bảo đảm tiến độ, kế hoạch sản xuất, kinh doanh.

Đánh giá cao sự chủ động của các doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đề nghị, dù thời điểm hiện nay đã có những tín hiệu tích cực trong công tác phòng chống, tuy nhiên, các doanh nghiệp nói riêng và người dân Vĩnh Phúc nói chung cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao hơn nữa ý thức trong công tác phòng, chống dịch; tăng cường công tác vệ sinh môi trường nơi làm việc, nhà xưởng. Chủ động đầu tư, trang bị đủ thuốc, trang thiết bị y tế, kiểm tra sức khỏe cho người dân, cán bộ và công nhân lao động. Trong trường hợp phát hiện người lao động có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19, cần báo cáo cho các cơ quan y tế, an ninh gần nhất để hỗ trợ giám sát, cách ly an toàn.


Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19, chăm sóc sức khỏe nhân dân tại Trạm Y tế xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên  
Ảnh: Dương Chung

Để bảo đảm quá trình sản xuất của các doanh nghiệp theo đúng tiến độ, kế hoạch, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ kết nối với những đơn vị sản xuất, cung ứng nguồn nguyên liệu thuận lợi, sát cánh cùng các doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong thời điểm hiện nay.

Thăm, kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại các đơn vị Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính, Trạm Y tế xã Sơn Lôi, UBND xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên), Trạm Y tế thị trấn Gia Khánh (huyện Bình Xuyên), Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, về cơ bản, Vĩnh Phúc đang kiểm soát dịch bệnh tốt, tuy nhiên, các địa phương và người dân không được lơ là, chủ quan và phải duy trì tinh thần chủ động chống dịch cao nhất.

Với quan điểm “chống dịch như chống giặc”, cấp ủy Đảng, chính quyền Vĩnh Phúc coi việc phòng, chống Covid-19 là nhiệm vụ cấp bách phải chủ động quyết liệt, không được hoang mang, lơ là, coi đây không chỉ là trách nhiệm với người dân trong tỉnh mà còn là trách nhiệm với Trung ương, với nhân dân cả nước. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các địa phương chủ động tập trung chỉ đạo sản xuất, phòng bệnh cho gia súc, gia cầm và vật nuôi; tăng cường kiểm tra chống dịch song song với việc lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội để sau khi hết dịch, cuộc sống của người dân sớm ổn định.

THIỆU VŨ
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang