DIỄN ĐÀN ĐBND
Cập nhật 12:17 | 21/10/2019 (GMT+7)
.
07:45 20/08/2019
Trong khuôn khổ hợp tác Khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam, Hội nghị Ủy ban Đối ngoại QH ba nước Campuchia - Lào - Việt Nam ngày càng khẳng định là cơ chế hợp tác hiệu quả và thiết thực giữa Ủy ban Đối ngoại QH ba nước. Đồng thời, khẳng định vai trò của QH trong thúc đẩy thực hiện các thỏa thuận hợp tác giữa ba nước vì sự phát triển chung Khu vực Tam giác phát triển CLV. Đây là khẳng định của Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu về kết quả hội nghị.
50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) - Tầm vóc vĩ đại của tác phẩm bất hủ
07:45 20/08/2019
Quá trình 5 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh viết Di chúc cũng như việc công bố, xuất bản tác phẩm sau này đã được đồng chí Vũ Kỳ - Thư ký riêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh kể chi tiết trong Hồi ký Bác Hồ viết Di chúc, do Nhà xuất bản Sự thật ấn hành lần đầu tháng 5.1989.
Góc nhìn
07:28 20/08/2019
Mới đây, Phó Chánh thanh tra Sở Giao thông - Vận tải An Giang Vũ Văn Nhượng bị xử lý kỷ luật cảnh cáo, bởi đã yêu cầu cấp dưới không xử lý xe vi phạm pháp luật giao thông vì đón, trả khách không đúng nơi quy định. Điều đáng nói là, ông Nhượng đã có lời lẽ dọa nạt cấp dưới khi nói về việc bỏ qua vi phạm của chủ phương tiện giao thông. Dư luận cho rằng, phải có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm minh, thói quen lạm quyền này cần sớm được xóa bỏ.
Chính sách và cuộc sống
07:27 20/08/2019
“Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thực hiện công khai, minh bạch, đơn giản hóa các thủ tục hành chính trong quản lý, đầu tư, xây dựng; công khai thông tin quy hoạch xây dựng” là yêu cầu được Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhấn mạnh trong Kết luận về chất vấn và trả lời chất vấn tại Phiên họp thứ 13. Từ khi có thông báo kết luận của UBTVQH đến nay đã là gần 24 tháng nhưng thực tế cho thấy, thủ tục hành chính đối với dự án đầu tư xây dựng vẫn còn phức tạp, đặc biệt là ở bước chuẩn bị dự án. Đây cũng là một trong những nội dung thực hiện Kết luận của UBTVQH theo đánh giá của Ủy ban Kinh tế là chuyển biến còn chậm, nhiều bất cập, hạn chế và chưa được phối hợp, xem xét xử lý một cách thỏa đáng.
Tổng kết 10 năm Xây dựng nông thôn mới vùng Đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung bộ
07:49 19/08/2019
Tại Hội nghị tổng kết Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) vùng đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ giai đoạn 2010 - 2020, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Các địa phương cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và người dân; đồng thời, phát huy dân chủ và vai trò chủ thể của cộng đồng dân cư trong xây dựng NTM. Đặc biệt, không ngừng đổi mới, đưa ra nhiều sáng kiến, cách làm hay để phổ biến và nhân rộng.
Phiên họp Thường trực HĐND cấp tỉnh, huyện Hà Tĩnh
07:49 19/08/2019
Quá trình thẩm tra các nội dung trình tại phiên họp thường kỳ, bên cạnh bám sát quy định pháp luật, cần khuyến khích các Ban HĐND phối hợp với các Tổ đại biểu HĐND, chính quyền địa phương khảo sát thực tế để có căn cứ, số liệu minh chứng cụ thể. Bên cạnh đó, Chủ tọa chủ động cùng Thường trực HĐND điều hành chỉ đạo từ khâu chuẩn bị, nắm chắc tình hình để điều hành khoa học.
50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) - Tầm vóc vĩ đại của tác phẩm bất hủ
07:49 19/08/2019
LTS: Di chúc được Chủ tịch Hồ Chí Minh chuẩn bị trong một thời gian dài, từ năm 1965 - 1969. Người đã đi xa, nhưng bản Di chúc mãi mãi là cương lĩnh hành động, xây dựng và phát triển đất nước. 50 năm đã trôi qua kể từ ngày Đảng ta công bố Di chúc, lịch sử càng lùi xa, chúng ta càng thấy rõ hơn tầm vóc lớn lao của tác phẩm bất hủ này.
15 năm thực hiện Nghị quyết 24 - NQ/TW về công tác dân tộc
07:48 19/08/2019
Thực hiện Nghị quyết số 24 - NQ/TW về công tác dân tộc, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Khóa XII, XIII K’SOR PHƯỚC khẳng định, Nghị quyết đã đem lại rất nhiều đổi mới, đột phá về mặt chính sách. Tuy nhiên, qua 15 năm, Nghị quyết đã không còn phù hợp với tình hình thực tế. Trong bối cảnh kinh tế thị trường, vấn đề bình đẳng dân tộc, giảm nghèo nhanh, bền vững ở vùng đồng bào dân tộc là nội dung mấu chốt phải được chú trọng giải quyết. Chúng ta phải phát huy được năng lực nội sinh của đồng bào dân tộc bằng cách phát triển lực lượng sản xuất gắn với xây dựng quan hệ sản xuất, từ đó giảm dần khoảng cách về mức sống và thu nhập giữa nông thôn vùng dân tộc và nông thôn của cả nước.
Chính sách và cuộc sống
07:48 19/08/2019
Sau rất nhiều chờ đợi của các địa phương và nhà đầu tư, cuối cùng Nghị định số 69/2019/NĐ-CP quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT) cũng đã được ban hành vào cuối tuần trước. Như vậy, khoảng trống pháp lý xung quanh việc đổi đất lấy hạ tầng - vốn bị dừng lại từ tháng 3.2018 đến nay đã được lấp. Vấn đề còn lại là Nghị định 69 có bịt được lỗ hổng thất thoát tài sản công như từng xảy ra hay không?
Xem tin theo ngày:
Ý KIẾN CHUYÊN GIA
11:33 19/02/2018
Kiến nghị cử tri được “ghi nhận” nhưng chưa giải quyết dứt điểm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La Nhâm Thị Phương cho rằng, cần xác định việc giải quyết, trả lời đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị của cử tri là một trong những tiêu chí đánh giá hoàn thành nhiệm vụ; tạo sức ép, buộc từng ngành, cấp chủ động, năng động thực hiện đúng, đủ và kịp thời.
Quay trở lại đầu trang