VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 19:06 | 19/11/2018 (GMT+7)
.

Trao sách độc bản Hoa Lư Thi Tập cho UNESCO

06/11/2010
Sáng 5.11, tại Hà Nội, Ủy ban UNESCO tại Việt Nam đã tổ chức lễ giới thiệu và trao tặng sách độc bản Hoa Lư Thi Tập của GS.TS Hoàng Quang Thuận cho tổ chức UNESCO.

Hoa Lư Thi Tập là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo và ý nghĩa, ghi lại những truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, mang đậm yếu tố tâm linh, tín ngưỡng tôn giáo Việt Nam. Bìa cuốn sách bằng gỗ, gồm 121 bài thơ viết trên giấy giả da, giúp người đọc hiểu thêm về nền văn hóa truyền thống của Việt Nam qua các triều đại Đinh, Lê, Lý.

Tác phẩm do GS.TS Hoàng Quang Thuận, Viện trưởng Viện Công nghệ Viễn thông, Viện Khoa học - Công nghệ Việt Nam sáng tác và đã được trưng bày tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long nhân dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, đồng thời được đưa vào danh mục các di sản văn hóa Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội. GS.TS Hoàng Quang Thuận mong muốn gửi đến Ủy ban UNESCO phiên bản Hoa Lư Thi Tập để nghiên cứu, xem xét và đề cử vào Danh mục Di sản tư liệu thuộc chương trình Ký ức thế giới.

Trưởng đại diện Văn phòng UNESCO tại Việt Nam, bà Katherine Muller- Marin đánh giá cao những nỗ lực của GS.TS Hoàng Quang Thuận trong quá trình sáng tạo tác phẩm đậm tính nhân văn này. Theo bà Katherine Muller - Marin, những tác phẩm được đưa vào Chương trình Ký ức thế giới không nhất thiết là những tác phẩm cổ xưa, mà quan trọng là nó có giá trị về văn hóa, có sự đóng góp to lớn cho nhân loại.

Theo VOV

Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
07:55 22/10/2018
Trong khuôn khổ chương trình Nghiên cứu trọng điểm về khoa học giáo dục, nhóm nghiên cứu của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã khảo sát xã hội học hơn 4.000 người liên quan về những chuyển biến trong giáo dục và đào tạo. Nhóm đã thực hiện phân tích và đối sánh với dữ liệu nền năm 2013 ở những chỉ số tương ứng, hoặc với mục tiêu chính sách và thấy rằng, đã có chuyển dịch tích cực thực sự trong giáo dục Việt Nam.
Quay trở lại đầu trang