VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 08:05 | 26/08/2019 (GMT+7)
.

Công bố giải thưởng sách hay 2013 do học giả và độc giả bình chọn

16:14 | 22/09/2013
Ngày 22.9, tại TP Hồ Chí Minh, Giải thưởng sách hay 2013 với chủ đề Sách và khai minh thuộc Dự án sách hay do Viện Nghiên cứu phát triển giáo dục (IRED) đã được công bố. Đây là giải thưởng dân lập đầu tiên về sách có quy mô của Việt Nam do học giả và độc giả bình chọn.

Giải thưởng bao gồm 7 hạng mục: nghiên cứu, giáo dục, văn học, kinh tế, quản trị, thiếu nhi và phát hiện mới. Mỗi hạng mục được phân chia thành hai thể loại viết và dịch.
 
Một số cuốn sách được trao giải như: hạng mục sách nghiên cứu thể loại viết là cuốn Thần người và đất Việt - tác giả Tạ Chí Đại Trường; thể loại dịch là Xứ đàng trong - dịch giả Nguyễn Nghị. Hạng mục sách văn học thể loại viết là cuốn Biển và chim bói cá - tác giả Bùi Ngọc Tấn; thể loại dịch là Nắng tháng Tám - dịch giả Quế Sơn. Hạng mục thiếu nhi thể loại viết đuợc trao tặng cuốn Những giọt mực - tác giả Lê Tất Điều; thể loại dịch thuộc về cuốn Totto Chan bên cửa sổ - dịch giả Trương Thùy Lan…

TH
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
07:28 22/08/2019
“Giáo dục nghệ thuật là một thành tố của giáo dục toàn diện đức - trí - thể - mỹ. Khi có cảm thụ tốt về nghệ thuật thì chân - thiện - mỹ, tính nhân bản, tiềm năng sáng tạo được khơi dậy. Do đó, người làm quản lý giáo dục nói chung, giáo dục nghệ thuật nói riêng, cần tránh cách nhìn nhận giáo dục nghệ thuật chỉ là môn phụ, là “gia vị”” - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) Phùng Xuân Nhạ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Nâng cao chất lượng giáo dục nghệ thuật trong trường học sáng 21.8.
Quay trở lại đầu trang