VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 08:57 | 22/02/2020 (GMT+7)
.

Tôn vinh sắc đẹp và trí tuệ nữ sinh Việt Nam

21:33 | 22/08/2016
“Cuộc thi đã tôn vinh vẻ đẹp của các bạn nữ sinh viên Việt Nam, đặc biệt là vẻ đẹp trí tuệ, tài năng với sự tự tin, năng động. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức về Đức - Trí - Thể - Mỹ của nữ sinh viên nói riêng và tuổi trẻ nói chung” - NSND Minh Hòa - giám khảo gắn bó suốt 3 mùa thi Nữ sinh Việt Nam duyên dáng - chia sẻ.

Vẻ đẹp của sự thông minh

Ngày 22.8, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức phát động cuộc thi Nữ sinh Việt Nam duyên dáng 2016 với chủ đề Vẻ đẹp của sự thông minh. Theo Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đoàn Hồng Hà, “hiện nay, cả nước có hơn 2 triệu sinh viên, trong đó nữ sinh chiếm 50%. Mặc dù sân chơi dành cho nữ sinh tại các trường CĐ, ĐH đều có, nhưng để tôn vinh vẻ đẹp tài năng, trí tuệ của nữ sinh Việt Nam trên quy mô toàn quốc thì cuộc thi này mới đáp ứng được”.

Lễ phát động cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016 Ảnh: C.Vân

Bên cạnh tiêu chí về ngoại hình, với chủ đề Vẻ đẹp của sự thông minh, các thí sinh tham gia cuộc thi năm nay phải có điểm trung bình chung tích lũy từ 2,0 trở lên đối với hệ đào tạo tín chỉ; điểm trung bình chung học tập từ 5,0 trở lên đối với hệ đào tạo niên chế của năm học; điểm rèn luyện từ 70 điểm trở lên hoặc đạt giải từ các cuộc thi cấp toàn quốc và quốc tế; kỳ thi Olympic các môn học, các hội nghị, cuộc thi cấp toàn quốc và quốc tế; hoặc có công trình nguyên cứu khoa học đạt giải ba cấp trường trở lên.

Phó Vụ trưởng Vụ Học sinh, sinh viên, Bộ GD - ĐT, Bùi Văn Linh cho biết, Bộ sẽ song hành với BTC trong mọi hoạt động để mỗi thí sinh tham gia cuộc thi không chỉ là biểu tượng của vẻ đẹp mà còn là một sứ giả của sự thông minh, trí tuệ, đại diện cho thế hệ sinh viên Việt Nam, giới trẻ Việt Nam trong thời đại mới.

Hoàn thiện bản thân

Đặng Mỹ Huyền - Hoa khôi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2015 Nguồn: ITN

Đặng Mỹ Huyền, sinh viên khoa Tiếng Đức (Trường ĐH Hà Nội), đã đoạt giải Hoa khôi cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2015. Huyền chia sẻ, cô thấy tự tin hơn khi đứng trước đám đông; đồng thời, nhờ đạt danh hiệu Hoa khôi mà cô có thêm động lực để giữ vững và đạt được nhiều thành tích học tập tốt hơn, xứng đáng với vương miện đã được trao. Tương tự, Á khôi 1 Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2015 Công Lê Minh Hương (Học viện Báo chí, Tuyên Truyền) nhớ lại: “Khi biết có phần thi vấn đáp tiếng Anh, em thực sự rất lo, vì toàn bộ Hội đồng giám khảo phần này đều là các thầy cô giáo người nước ngoài. Thế nhưng, nhờ đó mà em nỗ lực học tiếng Anh nhiều hơn và sau đó em đã đạt giải Hùng biện tiếng Anh hay nhất của cuộc thi”.

Sau 3 năm tổ chức, hầu hết các hoa khôi, người đẹp của cuộc thi đều tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, tham dự hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, động viên, thăm hỏi các chiến sĩ công tác tại biên giới, hải đảo, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn…Theo Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc thi, “đây không đơn thuần là sân chơi giải trí, mà có thể coi như một hoạt động ngoại khóa bổ ích và giàu tính nhân văn, giúp sinh viên hoàn thiện bản thân”.

 Cuộc thi có tổng trị giá giải thưởng là 500 triệu đồng tiền mặt và quà tặng giá trị, trong đó danh hiệu Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2016 sẽ nhận giải thưởng trị giá 200 triệu đồng tiền mặt cùng vương miện và quà tặng từ nhà tài trợ. Đặc biệt, Hoa khôi, Á khôi 1, Á khôi 2 sẽ được tham gia Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, thăm Trường Sa vào năm 2017.

Cẩm Vân
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang