VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 11:38 | 14/12/2018 (GMT+7)
.

Từ không gian địa lý đến không gian tâm hồn

23:10 | 23/08/2016
Vào 19h ngày 26.8, tại Hanoi Creative City, số 1 Lương Yên, Hà Nội, Công ty TNHH Truyền thông và Văn hóa Nhã Nam sẽ tổ chức Tọa đàm du ký: Chuyến đi nào không tầm tã nhớ thương?

Đi và viết, hai vế của một hành trình, từ không gian địa lý đến không gian tâm hồn, đang rất được nhiều người trẻ Việt lựa chọn. Đi để viết và viết để làm những chuyến đi trở nên bất tận. Nhưng chỉ viết về chuyến đi đã đủ để được gọi là du ký? liệu du ký, một thể loại văn chương ăn khách ở Việt Nam vài năm qua, sẽ tiếp tục bùng nổ hay chỉ là con sóng thị hiếu nhất thời?.. Chủ đề Chuyến đi nào không tầm tã nhớ thương? dành để lắng nghe và chia sẻ về chuyện đi, viết của người trẻ. Những đón nhận du ký, yêu thích, mơ tưởng hay thất vọng, ngán ngẩm, cũng sẽ được bày tỏ. Chương trình có sự tham dự của tác giả Uông Triều, nhà văn Nguyễn Trương Quý, nhà phê bình Mai Anh Tuấn.

Th.Nguyên
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
07:55 22/10/2018
Trong khuôn khổ chương trình Nghiên cứu trọng điểm về khoa học giáo dục, nhóm nghiên cứu của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã khảo sát xã hội học hơn 4.000 người liên quan về những chuyển biến trong giáo dục và đào tạo. Nhóm đã thực hiện phân tích và đối sánh với dữ liệu nền năm 2013 ở những chỉ số tương ứng, hoặc với mục tiêu chính sách và thấy rằng, đã có chuyển dịch tích cực thực sự trong giáo dục Việt Nam.
Quay trở lại đầu trang