VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 08:00 | 19/08/2019 (GMT+7)
.

Sài Gòn - Gìn vàng giữ ngọc

20:35 | 23/05/2019
Sáng 23.5, tại TP Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty cổ phần Green Horizon giới thiệu ấn phẩm “Sài Gòn - Gìn vàng giữ ngọc” số 2, với tư liệu phong phú về tinh hoa văn hóa của Sài Gòn, Nam Bộ.

Ấn phẩm Sài Gòn - gìn vàng giữ ngọc số 2

Tại chương trình, các tác giả như TS. Nguyễn Thị Hậu, nhà báo Phạm Công Luận, Phạm Thái Bình... cùng trao đổi về giá trị văn hóa Sài Gòn xưa và nay. Đó là nơi lưu giữ nhiều di sản, nhưng trong nhịp sống hối hả ngày nay, một số nét đẹp bị lãng quên hoặc mai một. Số thứ hai chủ đề “Sài Gòn - hồn hậu, phóng khoáng” mang tới vẻ đẹp, những thăng trầm của nghệ thuật cải lương với những tài tử vang bóng một thời. Những ai yêu mến, hoài cổ nếp sống Sài Gòn xưa có thể bắt gặp mình, gia đình mình qua bài viết “Thuở còn Tây” của nhà báo Phạm Công Luận (tác giả series sách “Sài Gòn chuyện đời của phố”), “Sài Gòn dễ thương dễ sợ” (TS. Nguyễn Thị Hậu), “Sài Gòn nhơn nghĩa vị tình” (nhà nghiên cứu Trần Nhật Vy), “Sài Gòn tánh kỳ” (Trần Hoàng Khánh Vân)…

“Sài Gòn - Gìn vàng giữ ngọc” là ấn phẩm xuất bản mỗi quý một số, được trình bày song ngữ Việt - Anh, nội dung phong phú với nhiều hình ảnh, tư liệu độc đáo, mang đậm phong cách Sài Gòn. Đội ngũ thực hiện kỳ vọng ấn phẩm này không chỉ dừng ở tính năng cung cấp thông tin mà còn là tặng phẩm, tư liệu sưu tầm cho những độc giả yêu quý sách ở lĩnh vực di sản văn hóa nói chung và sách viết về văn hóa Sài Gòn - TP Hồ Chí Minh nói riêng.

T. Minh
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
07:30 16/08/2019
Một thời gian dài, cả nước thực hiện một chương trình và một bộ sách giáo khoa, theo kế hoạch dạy học thống nhất... đã dẫn tới sự rập khuôn, máy móc, không phát huy được vai trò tự chủ của nhà trường và tính tích cực, sáng tạo của cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên; chưa đáp ứng yêu cầu giáo dục của các vùng miền khác nhau. Chuẩn bị thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, theo các chuyên gia, xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường vô cùng quan trọng.
Quay trở lại đầu trang