VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 18:18 | 14/12/2019 (GMT+7)
.
Kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Tra cứu, phân tích phổ điểm trên ứng dụng KAMI

08:37 | 14/07/2019
Sớm hôm nay, 14.7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố điểm thi THPT Quốc gia 2019. Thí sinh có thể tra cứu điểm thi tại địa chỉ thisinh.thithptquocgia.edu.vn hoặc trên website của 63 Sở Giáo dục và Đào tạo. Đặc biệt, năm nay trên kho ứng dụng Android xuất hiện ứng dụng KAMI - trợ lý ảo hỗ trợ tính năng tra cứu điểm thi, phân tích phổ điểm, tra cứu chỉ tiêu xét tuyển và gợi ý chọn trường.

Sản phẩm ứng dụng này được phát triển bởi startup công nghệ NERD.vn trên nền tảng trợ lý ảo VAV của nhóm giảng viên, sinh viên Trường ĐH Công nghệ, ĐHQG Hà Nội. TS. Nguyễn Bá Đạt, một trong những sáng lập viên của NERD.vn cho biết, sau khi cài app, người dùng có thể tra cứu điểm thi ngay khi được công bố, tránh tình trạng chậm trễ do máy chủ “treo” là một trong những tính năng quan trọng của trợ lý ảo KAMI. Link tải KAMI App Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.nerd.kami. Ngoài thông tin về điểm thi, KAMI còn cung cấp những thông tin hữu ích như thứ hạng của thí sinh theo môn thi, khối thi và theo vùng.


KAMI - trợ lý mùa thi 2019

“Có rất nhiều nguồn khác nhau như báo chí, website, Facebook đưa thông tin về tuyển sinh như chỉ tiêu xét tuyển, điểm chuẩn các ngành... KAMI hỗ trợ thí sinh làm tất cả các tác vụ này chỉ trên một nền tảng. Hơn nữa nhờ áp dụng công nghệ mới trong lĩnh vực xử lý ngôn ngữ tự nhiên, KAMI hỗ trợ thí sinh tra cứu một cách nhanh chóng và tiện lợi bằng ngôn ngữ tự nhiên tiếng Việt” - TS. Nguyễn Bá Đạt chia sẻ.

Theo TS. Nguyễn Bá Đạt, có thể nói VAV là một trong những trợ lý ảo phổ biến và thành công nhất cho người Việt tính đến thời điểm này, kế thừa tất cả nền tảng nghiên cứu của trợ lý ảo VAV. Ngoài ra, những cải tiến KAMI phát triển hiện có gồm: 1) tích hợp hệ tri thức lớn dưới dạng đồ thị (knowledge graph) chứa hàng triệu đỉnh, hàng trăm triệu cạnh về con người, tổ chức, địa điểm Việt Nam. Nhờ đó, KAMI sẽ có khả năng hỗ trợ hỏi đáp tốt hơn. 2) KAMI được thiết kế để dễ dàng cho việc mở rộng và tích hợp một tính năng mới. Trong tương lai gần, các cá nhân và tổ chức khác cũng có thể sử dụng giao diện lập trình ứng dụng (API) của NERD.vn để phát triển tính năng trên trợ lý ảo KAMI.


Các thành viên NERD.vn

Sau phiên bản “tiếp sức mùa thi” thử nghiệm này, KAMI sẽ được tích hợp rất nhiều các tính năng như: 1) hỗ trợ đời sống hàng ngày như: hỏi thời tiết, hỏi ngày tháng, đặt lịch... 2) hỗ trợ tính năng giải trí: nghe nhạc, trò chuyện... 3) hỗ trợ hỏi đáp và nhiều tính năng khác nữa.

“Các thành viên của NERD.vn đều mang mong muốn xây dựng một sản phẩm có thể “hiểu” được người Việt, phục vụ tốt cho người Việt. Vì thế, KAMI luôn cố gắng cập nhật những tính năng cần thiết phục vụ người Việt trong đời sống hàng ngày. KAMI sẽ luôn là một trợ lý ảo miễn phí cho người dùng Việt” - TS. Nguyễn Bá Đạt nhấn mạnh.

Nhật Linh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang