VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 14:49 | 17/09/2019 (GMT+7)
.

Lời Bác dặn trước lúc đi xa

23:03 | 16/08/2019
Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chương trình nghệ thuật đặc biệt “Lời Bác dặn trước lúc đi xa” dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 25.8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chương trình gồm 3 phần: “Người đi tìm hình của nước”, “Trở về”, và “Người là niềm tin tất thắng”. NSND Nguyễn Quang Vinh, quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, tổng đạo diễn chương trình chia sẻ: “Lời Bác dặn trước lúc đi xa” sẽ gồm những giai điệu đã rất thân quen với các thế hệ. Việc của ê kíp thực hiện chương trình là phối lại cho phù hợp với dòng chảy chung của không gian đêm nhạc, tạo được cảm xúc trong lòng khán giả. Bên cạnh các tiết mục ca múa nhạc sẽ có hoạt cảnh về giai đoạn Bác Hồ theo gia đình vào Huế; có đoạn sử dụng thơ, lời bình cùng âm nhạc nhằm tạo hiệu quả sân khấu tốt hơn.

“Lời Bác dặn trước lúc đi xa” quy tụ những giọng ca hàng đầu của dòng nhạc trữ tình thể hiện những ca khúc đi cùng năm tháng, hứa hẹn sẽ tạo nên một không gian âm nhạc sâu lắng, ngọt ngào và cảm xúc. Đây là món quà mà các nghệ sĩ tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh. NSND Quang Thọ sẽ thể hiện các ca khúc “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”, “Người là niềm tin tất thắng”; NSND Thái Bảo với các ca khúc “Lời Bác dặn trước lúc đi xa”, “Thăm bến Nhà Rồng”, “Vào lăng viếng Bác”, “Bác Hồ một tình yêu bao la”. Còn NSƯT Phương Thảo với ca khúc “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác”; NSƯT Đăng Dương thể hiện “Tiếng hát thành phố mang tên Bác”…

Ng. Phương
Xem tin theo ngày:
GIÁO DỤC
08:12 14/09/2019
Theo kết quả xếp hạng đại học thế giới 2020 (World University Rankings 2020) của Thời báo Giáo dục đại học (Times Higher Education, THE), lần đầu tiên ĐHQG Hà Nội có mặt trong danh sách này, cùng với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thuộc nhóm 801 - 1.000 thế giới, ĐHQG TP Hồ Chí Minh ở nhóm 1.000+. Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội Nguyễn Hoàng Hải cho biết, bảng xếp hạng của THE có một số tiêu chí hàm chứa độ thách thức cao hơn đối với giáo dục đại học Việt Nam nói chung, nên đây là sự ghi nhận nỗ lực và khẳng định vị trí của 3 cơ sở giáo dục đại học.
Quay trở lại đầu trang