VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 23:25 | 23/02/2020 (GMT+7)
.

Khám phá tri thức và vận dụng sáng tạo

00:14 | 23/08/2019
Đón chào năm học mới, Nhà xuất bản Kim Đồng vừa ra mắt những cuốn mới nhất trong Tủ sách STEM, gồm 2 bộ “Học viện STEM” và “Chúng vận hành như thế nào”. Lòng yêu khoa học được truyền đi từ những cuốn sách hy vọng sẽ giúp các em thêm say mê tìm hiểu, khám phá tri thức và vận dụng kiến thức khoa học một cách sáng tạo, ngay trong cuộc sống hàng ngày.

Bộ sách Học viện STEM gồm 8 cuốn, đề cập đến 8 lĩnh vực đang thịnh hành trong hệ thống giáo dục STEM: Học viện lập trình viên, Học viện kỹ sư, Học viện nhà khoa học, Học viện bác sĩ, Học viện bác sĩ thú y, Học viện phi hành gia, Học viện kiến trúc sư, Học viện phi công. Bộ sách mở ra những vùng kiến thức hấp dẫn, tính tương tác cao, nhiều sơ đồ thực tế, hướng dẫn chi tiết và phát huy tính thực hành đối với người học, người đọc. TS. Đặng Văn Sơn (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội), chuyên gia về giáo dục STEM khẳng định: “Bộ sách “Học viện STEM” rất cần thiết và bổ ích dành cho giáo viên, các bậc phụ huynh, các nhóm học sinh tổ chức hoạt động giáo dục STEM. Thiết kế thú vị, hiện đại, trải rộng nhiều đối tượng sẽ là điểm cộng để tăng cường trải nghiệm và thực hành STEM tại nhà, tại trường học”.

“Chúng vận hành như thế nào” gồm 3 cuốn: “Cuộc sống kết nối”, “Thế giới nơi em sống”, “250 sản phẩm của hôm nay và ngày mai”, đem đến bức tranh toàn cảnh về tổ chức vận hành của thế giới - xã hội. Trong mỗi cuốn sách, bạn đọc sẽ khám phá, tham khảo cách thức hoạt động của một mô hình nhà nước phát triển trên thế giới. Những khái niệm về thể chế, chính sách, các bộ máy trong tổ chức hành chính, kinh tế, xã hội… được diễn giải trong sáng, mạch lạc, gần gũi với các em.

Riêng cuốn “Cuộc sống kết nối” là cẩm nang nhỏ về thế giới số, thế giới điện tử và kết nối mạng, một chủ đề rất hấp dẫn với các bạn nhỏ yêu thích công nghệ. Bằng cách lí giải theo sơ đồ tư duy - hình ảnh, có kèm minh họa trong các khung tranh và lời thoại, bạn đọc sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về sự vận hành và kết nối trong thế giới. Đó có thể là sự vận hành của một bệnh viện, một siêu thị, đặc thù nghề nghiệp hay các vị trí xã hội khác nhau. Vừa gần gũi sát thực, vừa giàu thông tin nóng hổi, bộ sách là công cụ kiến thức rất cần thiết trong từng nấc thang tư duy của bạn đọc nhỏ tuổi.

STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học). Tủ sách STEM của Nhà xuất bản Kim Đồng với gần 30 cuốn sách các loại được thiết kế và biên soạn dành cho nhiều lứa tuổi: các bé mẫu giáo, học sinh tiểu học, học sinh trung học, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh. Từ khoa học thường thức đến chuyên sâu, từ kỹ năng đến trải nghiệm thực hành, Tủ sách STEM đã trở thành dòng sách giáo dục hiện đại, phù hợp với xu thế phát triển đào tạo 4.0, nâng cao trình độ văn hóa đọc tích hợp với các ngành khoa học - kỹ thuật - kinh tế - xã hội.

Hà Linh Ngọc
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang