VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 10:24 | 29/05/2020 (GMT+7)
.

Du lịch Việt Nam 2 năm liên tiếp đạt giải thưởng “Điểm đến hàng đầu châu Á”

11:26 | 13/10/2019
Tối 12.10, tại Vinpearl Convention Center, Phú Quốc tỉnh Kiên Giang, đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Du lịch Thế giới lần thứ 26 (World Travel Awards - WTA) dành cho khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2019.

Đây là giải thưởng được tổ chức thường niên kể từ năm 1993, đến nay đã trở thành giải thưởng hàng đầu thế giới về tôn vinh các thành tựu xuất sắc của ngành công nghiệp du lịch như hãng vận chuyển khách, sân bay, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, công ty lữ hành, điểm đến du lịch... Năm nay là lần thứ 26 WTA tổ chức hoạt động bình chọn và trao giải thưởng. Các lễ trao giải phạm vi khu vực và châu lục sẽ diễn ra trên toàn cầu trước khi lễ trao giải mang tầm thế giới tổ chức lại Muscat, Oman vào ngày 28.11.2019.


Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh nhận giải thưởng “Điểm đến hàng đầu châu Á” từ ông Graham E.Cooke – người sáng lập giải thưởng Du lịch thế giới

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đã phát biểu chào mừng và trả lời phỏng vấn với kênh Breaking Travel News về những thành tựu và mục tiêu của ngành Du lịch Việt Nam trong thời gian tới.

Việt Nam đã vinh dự được nhận 04 giải thưởng: “Điểm đến hàng đầu châu Á 2019, Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á 2019, Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á 2019, Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á 2019: Hội An”.  Đây là năm thứ hai liên tiếp du lịch Việt Nam đạt được danh hiệu Điểm đến hàng đầu châu Á. Đặc biệt, mặc dù được thế giới đánh giá cao từ lâu nhưng đây là lần đầu tiên ẩm thực Việt Nam được một giải thưởng uy tín, tầm cỡ thế giới công nhận và ghi danh “Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á 2019”. Cùng với giải thưởng du lịch quốc gia, rất nhiều doanh nghiệp du lịch Việt Nam cũng được vinh danh và nhận giải.


Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh và Vụ trưởng Vụ Thị trường Du lịch Đinh Ngọc Đức nhận giải thưởng “ Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á” và “Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á: Hội An”

Ngoài ra, WTA cũng thông báo du lịch Việt Nam được đề cử tại 06 hạng mục “hàng đầu thế giới” (“World Leading’s”), trong đó có đề cử cho giải thưởng “Điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới 2019”. Hiện Việt Nam cũng đang giữ vị trí ứng cử viên số một cho giải thưởng Điểm đến Golf hàng đầu châu Á thuộc khuôn khổ giải thưởng Golf thế giới 2019 (World Golf Awards 2019) sẽ được tổ chức vào ngày 29.10.2019 tại Abu Dhabi. Trước đó, Việt Nam đã hai năm liên tiếp giành được giải thưởng này.


Địa điểm diễn ra giải thưởng

Việc Việt Nam được đề cử trong nhiều hạng mục phạm vi toàn cầu, không chỉ ở phạm vi khu vực như những năm trước cho thấy sức hấp dẫn của Du lịch Việt Nam ngày một lan tỏa rộng rãi trên bản đồ du lịch thế giới. Đây cũng là cơ hội quảng bá mạnh mẽ hình ảnh Việt Nam tới cộng đồng du lịch quốc tế.

Phan Phương
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang