VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 10:24 | 29/05/2020 (GMT+7)
.

“Việt Nam hôm nay” trong nhiếp ảnh trẻ

00:44 | 18/10/2019
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2019 có chủ đề “Việt Nam hôm nay” với 2 thể loại: Ảnh hiện thực và ảnh thể nghiệm, ý niệm, đã khai mạc chiều 17.10, tại 29 Hàng Bài, Hà Nội.

Festival đã thu hút 2.068 ảnh của tác giả trẻ về “Việt Nam hôm nay”

Sau hơn 3 tháng thông tin, mời gửi tác phẩm, Ban tổ chức đã nhận được 2.068 tác phẩm của 298 tác giả từ 55 tỉnh, thành phố trong cả nước gửi về tham dự. Hội đồng Nghệ thuật gồm các nhà chuyên môn, nhiếp ảnh gia uy tín đã chọn ra 197 tác phẩm (168 tác phẩm thể loại ảnh hiện thực, 29 tác phẩm thể loại ảnh thể nghiệm, ý niệm) của 112 tác giả trưng bày tại Festival. 21 tác phẩm xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trao giải thưởng (16 giải thưởng thể loại ảnh hiện thực, 5 giải thưởng thể loại ảnh thể nghiệm, ý niệm).

Theo Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Vi Kiến Thành - Trưởng ban Tổ chức, với những tìm tòi, sáng tạo, thể nghiệm mới, các tác phẩm được lựa chọn để trưng bày và trao giải thưởng tại Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2019 đã thể hiện ấn tượng, sinh động, mới mẻ các vấn đề của cuộc sống đương đại, vẻ đẹp con người, văn hóa, phong cảnh đất nước; thể hiện một Việt Nam năng động, hội nhập, khát vọng và tiềm năng phát triển trong tương lai sát với chủ đề “Việt Nam hôm nay”.

Festival nhiếp ảnh trẻ, nhằm khuyến khích, thúc đẩy hoạt động sáng tác, công bố tác phẩm của các tác giả nhiếp ảnh trẻ trong độ tuổi từ 18 - 35, tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần. Đây là sân chơi lành mạnh, phù hợp với sở thích và nhu cầu sáng tác, công bố tác phẩm của giới trẻ, là dịp để giới trẻ yêu thích nhiếp ảnh trong cả nước cùng trao đổi, học tập, giới thiệu thành quả của mình; là cầu nối để tiếp thêm niềm đam mê sáng tạo, tập hợp, phát triển và bổ sung đội ngũ kế cận cho lực lượng nhiếp ảnh Việt Nam.

Tin và ảnh: Ng. Phương
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang