VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 10:24 | 29/05/2020 (GMT+7)
.

“Tượng đài sống” của âm nhạc cổ điển biểu diễn tại Hà Nội

01:00 | 19/10/2019
Nghệ sĩ Jean-Yves Thibaudet, người được mệnh danh là “tượng đài sống” của âm nhạc cổ điển hiện nay, sẽ biểu diễn cùng Dàn nhạc giao hưởng Mặt trời tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối 23.10.

Hòa nhạc đậm văn hóa Pháp, gồm các tác phẩm: Khúc mở đầu trong vở opera “Le Corsair của B”, “Dolly Suite” của Faure, bản concerto “Bacchanale” trích từ vở opera Samson và Delilah. Cao trào của buổi diễn sẽ là bản concerto số 5 - “Người Ai Cập” dành cho piano và dàn nhạc của nhà soạn nhạc Saint-Saens.

Chia sẻ về chương trình, nhạc trưởng Olivier Ochanine, Giám đốc Âm nhạc Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời cho biết: “Nhận được sự hợp tác của nghệ sĩ Jean-Yves Thibaudet cho đêm hòa nhạc “Thibaudet trình diễn âm nhạc Saint-Saens” là một niềm vinh dự lớn, đồng thời cũng là sự khẳng định uy tín tổ chức của Việt Nam trong giới âm nhạc cổ điển thế giới”.

Đêm nhạc nằm trong mùa diễn 2019 - 2020 của Dàn nhạc giao hưởng Mặt trời với chủ đề “Mặt trời lên”. Mùa diễn được xây dựng với cơ cấu các chương trình hòa nhạc lớn, các chương trình hòa nhạc thính phòng và các chương trình trong Dự án hòa nhạc giáo dục mà dàn nhạc hợp tác cùng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, được tổ chức hằng tháng. “Dàn nhạc sẽ mời những nghệ sĩ độc tấu hàng đầu thế giới để mang đến cho công chúng Việt Nam những buổi diễn thường xuyên đẳng cấp thế giới”, nhạc trưởng Olivier Ochanine cho biết.

Jean-Yves Thibaudet sinh ra ở Lyon, Pháp, nơi ông bắt đầu học piano khi 5 tuổi và lần đầu xuất hiện trước công chúng năm 7 tuổi. Năm 15 tuổi, ông đã giành giải thưởng Premier Prix du Conservatoire và 3 năm sau đó trúng tuyển Nghệ sĩ hòa nhạc trẻ tại New York. Trong số rất nhiều thành tích của ông, nổi bật là Victoire d’Honneur - giải thưởng danh giá tôn vinh thành tựu sự nghiệp trọn đời được trao bởi Victoires de la Musique của Pháp. Năm 2010, Hollywood Bowl đã vinh danh Thibaudet trên Đại lộ Danh vọng, vì những thành tựu âm nhạc của ông.

Th. Nguyên
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang