VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 23:04 | 06/06/2020 (GMT+7)
.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam giới thiệu mẫu sách giáo khoa mới

17:23 | 08/11/2019
Ngày 8.11, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo “Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam với nhiệm vụ đổi mới chương trình sách giáo khoa phổ thông”. Trong khuôn khổ của hội thảo, NXB Giáo dục Việt Nam đã giới thiệu một số bản mẫu SGK lớp 1 chương trình phổ thông mới.

Dự hội thảo, có các chuyên gia trong nước và quốc tế về chương trình và SGK. Các đại biểu đã trao đổi xoay quanh một số nội dung như: SGK nhìn từ kinh nghiệm quốc tế; định hướng, mục tiêu và phương pháp biên soạn một số cuốn SGK...


Trong khuôn khổ của hội thảo, NXB Giáo dục Việt Nam đã giới thiệu một số bản mẫu SGK lớp 1 chương trình phổ thông mới. Các bản mẫu SGK được giới thiệu đã qua hai vòng thẩm định của Hội đồng thẩm định quốc gia gồm: bộ sách giáo khoa "Kết nối tri thức với cuộc sống"; bộ sách giáo khoa "Chân trời sáng tạo"; bộ sách giáo khoa "Cùng học để phát triển năng lực"; bộ sách giáo khoa "Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục".

Đội ngũ tác giả biên soạn 4 bộ SGK này gồm 150 tổng chủ biên, chủ biên và hơn 700 tác giả là GS, PGS, TS, các nhà khoa học và giáo viên giỏi, nhiều kinh nghiệm thuộc tất cả các môn học và hoạt động giáo dục từ cấp Tiểu học đến THPT.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết sẽ tổ chức các đợt tập huấn giáo viên về khai thác, sử dụng và dạy học theo SGK mới dưới hình thức hội thảo chuyên đề và đào tạo trực tuyến.

Ngoài SGK, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cũng phát triển bộ SGK điện tử, các tư liệu, tài nguyên số để hỗ trợ giảng dạy cho giáo viên.

Minh Vân
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang