VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 20:55 | 05/12/2019 (GMT+7)
.

Kết nối, quảng bá hình ảnh Việt Nam tại Ai Cập

18:23 | 17/11/2019
Ngày 16.11, Hội Phu nhân các đại sứ quán châu Á (ADSA) tại Cairo đã tổ chức Hội chợ Từ thiện quốc tế Bazaar 2019 nhằm quyên góp cho các tổ chức từ thiện và giúp đỡ những phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Ai Cập.

Mang tới hội chợ nhiều sản phẩm văn hóa và ẩm thực truyền thống, gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập không những để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế về đất nước và con người Việt Nam, mà còn phát huy giá trị gây quỹ từ thiện để đóng góp vào thành công của hội chợ năm nay.

Hội chợ Từ thiện quốc tế Bazaar 2019 có sự tham dự đông đảo của cộng đồng nhiều quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam, Brunei, Campuchia, Ấn Độ, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Nhật Bản, Philippines, Thái Lan, Trung Quốc…cùng nhiều tổ chức từ thiện và tổ chức phi chính phủ (NGO) của Ai Cập.

Bên cạnh đó, hội chợ cũng thu hút hàng nghìn khách tham quan và truyền thông Ai Cập cũng như quốc tế tới đưa tin.

Đánh giá về vai trò của Việt Nam tại hội chợ năm nay, bà Priscila Confiado, Chủ tịch ADSA năm 2019 đồng thời là phu nhân Đại sứ Philippines tại Ai Cập, khẳng định Việt Nam là một thành viên tích cực và ADSA rất vui mừng với sự tham gia của Việt Nam.

Theo bà Confiado, Ai Cập là một địa bàn xa xôi với các quốc gia châu Á. Vì vậy, hội chợ này là cơ hội để các quốc gia châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng giới thiệu và chia sẻ về văn hóa-ẩm thực với bạn bè Ai Cập.


Khách tham quan và thưởng thức ẩm thực Việt Nam tại Hội chợ từ thiện quốc tế Bazaar. (Ảnh: Việt Khoa/TTXVN)

Bên cạnh đó, tôn chỉ của Hội chợ Từ thiện Quốc tế Bazaar là hoạt động từ thiện, nhằm gây quỹ cho các tổ chức thiện nguyện và giúp đỡ người nghèo tại Ai Cập. Vì vậy, ADSA luôn đánh giá cao sự ủng hộ và những đóng góp thiện nguyện của Việt Nam tại Ai Cập.

Gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam tai Ai Cập là một trong những khu vực thu hút nhiều khách tham quan tại hội chợ. Du khách rất ấn tượng với những ấn phẩm sách báo, lưu niệm, đồ thủ công mỹ nghệ của Việt Nam, đồng thời yêu thích món nem rán truyền thống của Việt Nam.

Chia sẻ thêm với phóng viên TTXVN, phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập, bà Nguyễn Thanh Nga cho hay hội chợ từ thiện thường niên này mang nhiều ý nghĩa về tinh thần từ thiện, bên cạnh đó giúp quảng bá hình ảnh đất nước và kết nối giao lưu giữa các đoàn ngoại giao.

Việt Nam đã mang tới hội chợ nhiều sản phẩm để giới thiệu với các bạn bè quốc tế, đồng thời đóng góp vào hoạt động từ thiện để góp phần chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn ở nước sở tại.

Trong khi đó, chị Lilianne Boutros, một du khách Ai Cập, tham quan hội chợ chia sẻ rằng Việt Nam là một quốc gia đáng mến. Chị rất thích những sản phẩm văn hóa truyền thống của Việt Nam, đồng thời mong muốn được thăm Việt Nam trong thời gian sắp tới để có thể trải nghiệm thêm những nét văn hóa và ẩm thực của Việt Nam.

Còn anh Pavel, một du khách Nga, thì bày tỏ ấn tượng trước sự thân thiện của con người Việt Nam. Anh cũng mong muốn sẽ có thêm nhiều cơ hội để tìm hiểu về văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Với việc tham gia tích cực tại hội chợ, Việt Nam đã gửi tới bạn bè quốc tế hình ảnh, đất nước con người giàu lòng hiếu khách, có tinh thần chia sẻ, tương thân tương ái, đồng thời tiếp tục khẳng định mối quan hệ hữu nghị với các quốc gia trên thế giới.

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang