VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 16:02 | 26/01/2020 (GMT+7)
.

Thí điểm đưa giáo trình điện tử giảng dạy an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

17:02 | 07/12/2019
Ngày 7.12, tại thành phố Pleiku, Quỹ phòng chống thương vong châu Á (AIP) phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai tổ chức tập huấn cho giáo viên sử dụng giáo trình điện tử trong giảng dạy an toàn giao thông cấp tiểu học.

Hoạt động nằm trong dự án “Giảm tốc độ - Trường học an toàn” của Quỹ AIP, dành cho giáo viên tại hai trường Tiểu học Nguyễn Lương Bằng và Tiểu học Phan Đăng Lưu, thành phố Pleiku, với mục tiêu phát triển và thí điểm giáo trình điện tử an toàn giao thông cho việc áp dụng giảng dạy toàn quốc sau này.

Giáo trình điện tử được sử dụng tại buổi tập huấn do Quỹ AIP phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an nghiên cứu ban hành. Với 10 chủ đề chính như con đường đến trường, đi bộ và qua đường an toàn, an toàn khi đi xe đạp, xe gắn máy, phòng tránh tai nạn giao thông, các biển báo giao thông,… giáo trình điện tử tạo tương tác tốt, giao diện thân thiện với người dùng; các bài học thực tế hơn so với giáo trình hiện có; phụ huynh dễ dàng tham gia vào việc học tập của trẻ. Quan trọng hơn, giáo trình điện tử mang tính hiện thực được kiểm chứng, đảm bảo có tác động đến người học và dễ hiểu, thích hợp áp dụng ra toàn quốc.

Ông Nguyễn Văn Đông, Trưởng phòng Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai cho biết, việc đưa vào giảng dạy giáo trình điện tử an toàn giao thông trong các trường tiểu học góp phần giúp các học sinh được thực hành, trải nghiệm những tình huống tham gia giao thông bằng phương pháp giảng dạy mới, sinh động hơn, mang lại hứng thú cho các học sinh trong việc tiếp nhận kiến thức về an toàn giao thông.

Bà Bùi Thị Diễm Hồng, Quản lý chương trình, Quỹ AIP phân tích, hiện nay, đa phần giáo trình giảng dạy an toàn giao thông cho các học sinh tiểu học đã được biên soạn từ lâu nên một số nội dung đã không còn phù hợp với điều kiện thực tế. Chính vì vậy, việc đưa vào thí điểm sử dụng giáo trình điện tử trong giảng dạy an toàn giao thông cấp tiểu học với những nội dung và phương pháp giảng dạy mới là điều cần thiết. Bà Hồng cho biết thêm, sau khi có kết quả thí điểm, Quỹ AIP sẽ phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo để đưa ra giáo trình chính thức, áp dụng trên toàn quốc.

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang