VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 10:38 | 24/01/2020 (GMT+7)
.

Cho trẻ thế giới diệu kỳ

16:48 | 10/12/2019
“Cuốn sách này khởi nguồn từ trải nghiệm thời thơ ấu của tôi. Tôi vẽ về thế giới mở ra trước mắt đứa trẻ lần đầu đi một mình ra ngõ, trông thấy những cánh đồng, những ô cửa sổ cũ kỹ đầy màu sắc”, họa sĩ, tác giả Go Hey Jin chia sẻ về cuốn sách “Đường về nhà”.

“Đường về nhà” là câu chuyện về hành trình nhỏ ban ngày và ban đêm của cô bé con lần đầu bước ra ngõ

Khởi nguồn từ trải nghiệm thời thơ ấu của mình, Go Hey Jin đã dành tặng các bạn nhỏ một cuốn sách tươi đẹp, diệu kỳ tựa cổ tích giữa thời hiện đại. Tại Hội sách thiếu nhi Bologna 2016, “Đường về nhà” mang về cho Go Hey Jin giải minh họa của năm và đoạt giải Nami International Concours năm 2017.

“Đường về nhà” là câu chuyện về hành trình nhỏ ban ngày và ban đêm của cô bé con lần đầu bước ra ngõ. Em đi qua những nếp nhà, gặp chú miu miu, bạn bướm vàng, những người hàng xóm tốt bụng, rồi gõ cửa nhà cô bạn thân. Màn đêm buông xuống, em tạm biệt bạn, băng qua con đường nhỏ để trở về nhà. Trên hành trình ban đêm, em được những nhân vật tốt bụng giúp đỡ. Phù Thủy Nhỏ chở em trên chiếc chổi thần, bác voi cõng em trên lưng, chú khỉ chìa bàn tay dắt em qua bóng tối, thím hồng hạc đồng hành với em một đoạn đường, rồi bác gấu to đèo em trên chiếc xe đạp trở về nhà. Kết thúc hành trình nồng ấm chan hòa tình yêu thương từ mọi người, mọi vật, cô bé sà vào vòng tay mẹ: “Mẹ ơi mẹ biết không? Ngày hôm nay tuyệt vời lắm ạ!”.

“Đường về nhà” được đọc bằng cách lật sang trang. Đến cuối hành trình ban ngày, khi xoay cuốn sách lại, các bạn nhỏ lại được đắm mình trong hành trình về đêm. Nhưng điều đặc biệt chưa dừng lại ở đó, các trang sách khi được kéo dài ra, bỗng biến thành một bức tranh khổng lồ tuyệt đẹp về con ngõ nhỏ đặc trưng của xứ sở kim chi.

Không chỉ đặc sắc, mới lạ trong cách thể hiện, nội dung trong sáng, gần gũi với các bạn nhỏ tuổi, cuốn sách của Go Hey Jin còn khắc họa nên một thế giới diệu kỳ, tràn đầy màu sắc qua trải nghiệm tuổi thơ của chính tác giả. Những hình ảnh về cuộc sống bình dị hằng ngày qua trí tưởng tượng và ánh mắt trẻ thơ hóa ra lại trở nên nhiệm màu… Sách vừa được Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam giới thiệu tới độc giả nhỏ tuổi Việt Nam.

T. Minh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang