VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 18:55 | 21/01/2020 (GMT+7)
.

Hà Nội tổ chức lễ công bố gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO

19:10 | 12/12/2019
Tối 13.12, tại khu vực Vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, sẽ diễn ra Lễ công bố Hà Nội gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO và khai mạc Lễ hội Văn hóa dân gian trong đời sống đương đại.

Nhiều loại hình di sản văn hóa được giới thiệu tại Lễ hội Văn hóa dân gian trong đời sống đương đại

Các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội sẽ kéo dài từ tối 13 - 15.12 với nhiều hoạt động gồm: Trưng bày và giới thiệu sản phẩm thủ công, mỹ nghệ có tính thiết kế sáng tạo với sự tham gia của nghệ nhân 16 làng nghề trên địa bàn Hà Nội; Không gian mỹ thuật dân gian trong đời sống đương đại giới thiệu và triển lãm đa phương tiện “Tranh dân gian Hàng Trống”; triển lãm tranh gốm và tranh ghép gốm sứ, tranh thêu tay... Đặc biệt tại không gian lễ hội lần đầu tiên giới thiệu dòng tranh mới được ghép từ các mảnh lụa, vải... của làng nghề dệt lụa Vạn Phúc mang tên VỤN ART được sáng tạo, hoàn thành thủ công bởi những nghệ sĩ khuyết tật. Không gian trình diễn di sản văn hóa phi vật thể trong đời sống đương đại sẽ giới thiệu các loại hình di sản văn hóa phi vật thể của Hà Nội như: Hát chèo tàu, hát dô, hát xẩm, hát ví, hát trống quân...  

Lễ hội Văn hóa dân gian trong đời sống đương đại 2019 nhằm góp phần quảng bá và giới thiệu tới người dân và du khách khắp mọi miền đất nước cũng như du khách quốc tế về di sản văn hóa, các làng nghề thủ công truyền thống của Thủ đô - một trong 246 thành phố chính thức gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO.

Qua sự kiện, UBND thành phố Hà Nội kêu gọi toàn thể nhân dân chung tay xây dựng Thủ đô Hà Nội - từ Thành phố Vì hòa bình trở thành Thành phố Sáng tạo của UNESCO, với nhiệm vụ trọng tâm là đặt sáng tạo vào trung tâm của sự phát triển bền vững, đưa Hà Nội trở thành Thủ đô sáng tạo của khu vực Đông Nam Á, điểm đến của tri thức và sáng tạo trên thế giới.

T. Minh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang