VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 23:14 | 05/04/2020 (GMT+7)
.

Thừa Thiên Huế - điểm đến an toàn, thân thiện

20:05 | 20/02/2020
Ngày 20.2, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã có thư gửi các đối tác và khách du lịch; mong muốn các đối tác và khách du lịch yên tâm lựa chọn Thừa Thiên Huế - điểm đến an toàn, thân thiện.

Theo nội dung bức thư, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo UBND tỉnh, sự vào cuộc đồng bộ hiệu quả của nhiều cơ quan, ban, ngành và sự hưởng ứng tích cực của nhân dân, tính đến ngày 20.2, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế chưa có trường hợp nào (cả người dân và du khách) bị nhiễm bệnh; các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh vẫn diễn ra bình thường. Các điểm tham quan và trải nghiệm di sản Cố đô Huế (Hoàng cung, lăng tẩm, đền đài, chùa chiền,…), làng cổ, các không gian văn hóa, các điểm du lịch cộng đồng, thắng cảnh... tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng các chương trình ưu đãi. 


Khách tham quan Hoàng cung Huế ngày 19.2

Với mục tiêu bảo đảm an toàn tuyệt đối cho khách du lịch và nhân dân, chính quyền địa phương, các doanh nghiệp du lịch và cộng đồng dân cư đã, đang chung tay, phối hợp chặt chẽ để kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh...

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ mong muốn, khách du lịch sẽ tiếp tục lựa chọn điểm đến Thừa Thiên Huế an toàn, thân thiện và hấp dẫn trong các hành trình sắp tới của mình.

Theo báo cáo đánh giá ảnh hưởng do dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đối với hoạt động du lịch, ảnh hưởng trực tiếp là từ tình trạng hủy tour, hủy phòng. Trong tháng 2, lượng khách lưu trú ước đạt 171.000 lượt, giảm 5,7% (chủ yếu do khách nội địa, khách MICE hầu như hủy 100%); các thị trường khách quốc tế có biến động lớn, trong đó thị trường Hàn Quốc giảm 72,5%, Mỹ giảm 6,4%, Australia giảm 6,2%, Trung Quốc giảm 87,2%, Malaysia giảm 48,5%. 

Phát biểu tại hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp du lịch ngày 18.2, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị ngành du lịch coi thách thức này là thời điểm thuận lợi để tiếp tục chứng minh Thừa Thiên Huế vẫn là một điểm đến an toàn và thân thiện. Đây cũng là dịp để đánh giá lại thị trường và có sự chuyển đổi phù hợp; đa dạng hóa các sản phẩm và nâng cao chất lượng phục vụ, chú trọng doanh thu hơn số lượng…

Ngọc Hà
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang