VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 23:14 | 05/04/2020 (GMT+7)
.

Xây dựng cộng đồng ASEAN đoàn kết và năng động

00:01 | 21/02/2020
Cuộc thi và Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ 3 - Việt Nam 2020 là dịp để họa sĩ Việt Nam và các nước ASEAN trao đổi, giới thiệu những thành tựu mới trong sáng tác nghệ thuật đồ họa ở khu vực; giới thiệu văn hóa, đất nước, con người mỗi nước trong cộng đồng chung đoàn kết và năng động. Hoạt động nhằm tăng cường hiểu biết, đoàn kết ASEAN đồng thời là cơ hội để công chúng Việt Nam thưởng ngoạn những tác phẩm đồ họa chọn lọc của các họa sĩ đương đại ASEAN.

Cuộc thi và Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ 3 do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm; Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại các nước ASEAN, Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức. Công dân các nước trong cộng đồng ASEAN gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam đều có thể tham dự.


Tác phẩm tham dự Cuộc thi và Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ 2

Tại họp báo sáng 20.2, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Vi Kiến Thành cho biết, cuộc thi lựa chọn các tác phẩm sáng tác từ 2017 đến nay, gồm các thể loại: Tranh in nổi, tranh in lõm, tranh in phẳng, tranh in xuyên, tranh in độc bản, tranh in đa chiều, tranh in các kỹ thuật khác… Đề tài và nội dung sáng tác xoay quanh cuộc sống, con người, phong cảnh thiên nhiên, đất nước hòa bình, đoàn kết, hợp tác, hữu nghị và những vấn đề của cuộc sống đương đại các nước ASEAN cùng quan tâm chia sẻ.

Nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 19.4 tại địa chỉ email: aseangraphicarts2020@gmail.com. Lễ tổng kết, trao giải thưởng và khai mạc triển lãm dự kiến diễn ra vào tháng 8.

H.Sen
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang