VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 23:14 | 05/04/2020 (GMT+7)
.

Cơ hội đi du lịch giá rẻ

11:26 | 21/02/2020
Để ứng phó vượt qua khó khăn, nhiều công ty du lịch đã triển khai chương trình kích cầu - cùng chung tay giải cứu du lịch nội địa. Với những người yêu du lịch, đây là cơ hội để đi du lịch giá rẻ siêu khuyến mại tới những địa danh du lịch nổi tiếng không chỉ tại Việt Nam.

Theo các chuyên gia đánh giá, Covid-19 có thể làm cho du lịch Việt Nam thiệt hại khoảng 5,9 - 7 tỉ USD. Đa số các khách sạn đang bị rỗng phòng. Các hãng hàng không Việt bị rỗng chỗ. Các công ty du lịch đang gánh thua lỗ nặng. Nếu dịch bệnh kéo dài có thể làm cho du lịch Việt Nam bị thiệt hại nặng nề hơn vượt quá mức chịu đựng và sẽ dẫn đến nhiều công ty, khách sạn bị phá sản, kéo theo hàng trăm ngàn, hàng triệu lao động trong ngành du lịch bị thất nghiệp phải chuyển đổi nghề. Việc này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch Việt Nam đang có sự tăng trưởng tốt những năm qua và đang tiến gần tới mục tiêu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Giải pháp được các chuyên gia đề xuất là cần xúc tiến thị trường xa như Châu Âu, Australia, New Zealand, Mỹ, Canada… và thúc đẩy du lịch trong nước.


Khách du lịch quốc tế tại Phú Quốc. Nguồn: ITN

Để ứng phó vượt qua khó khăn, nhiều công ty du lịch đã triển khai chương trình kích cầu - cùng chung tay giải cứu du lịch nội địa. Đơn cử, Công ty du lịch AZA Travel với các gói combo (bao gồm vé máy bay và khách sạn) giảm giá tới 70%. Các điểm đến được lựa chọn là 10 điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam: Phú Quốc, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Nha Trang, Đà Lạt, Đà Nẵng, Hội An, Huế, Buôn Mê Thuột, Gia Lai. Các gói combo bao gồm vé máy bay khứ hồi đã bao gồm thuế phí và 3 ngày 2 đêm tại khách sạn 2-5 sao với mức giá chỉ từ 1.590.000 VND/người. Khởi hành từ ngày 24.2 - 31.5.2020.

Ông Nguyễn Tiến Đạt - TGĐ Công ty du lịch AZA Travel cho biết: “Tính đến ngày hôm nay, 21.2, Việt Nam đã không còn ai bị nhiễm Covid-19. Việt Nam đang là điểm đến an toàn cho du lịch. Du lịch Việt Nam đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, các khách sạn, hàng không, khu du lịch đều vắng khách nên rất cần mọi người ủng hộ để giải cứu du lịch”.

Ông Đạt cũng cho biết, du khách hoàn toàn yên tâm khi đi du lịch thời điểm này. Hiện tại các khách Trung Quốc đã không còn đến Việt Nam. Các khách sạn, nhà hàng, phương tiện chuyên chở, hàng không đang thực hiện các biện pháp để bảo vệ du khách khỏi nguy cơ lây nhiễm như vệ sinh sạch sẽ nơi làm việc và tiếp đón khách, nhân viên trang bị khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn, kiểm tra thân nhiệt của khách...Hiện các khách nước ngoài từ Âu, Úc, Mỹ... vẫn đi du lịch Việt Nam và họ rất yên tâm không lo dịch bệnh do Việt Nam đang thực hiện công tác chống dịch rất tốt.

“Với những người yêu du lịch, đây là cơ hội tuyệt vời để đi du lịch giá rẻ siêu khuyến mại tới những địa danh du lịch nổi tiếng không chỉ tại Việt Nam. Việc đi du lịch vào thời điểm này cũng là hành động giải cứu cho du lịch Việt Nam. Với mức giảm giá tới 70%, nhưng dịch vụ vẫn bảo đảm do hàng không và khách sạn trống chỗ nên bán cắt lỗ. Bản thân công ty AZA travel cũng bán không lợi nhuận để cùng kích cầu du lịch”, ông Đạt cho hay.

H.Hà
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang