VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 23:14 | 05/04/2020 (GMT+7)
.

Hà Nội sẽ cho học sinh đi học trở lại từ ngày 2.3

17:30 | 21/02/2020
Chiều 21.2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp chủng mới virus corona (Covid-19) Hà Nội họp về tình hình dịch bệnh và công tác chủ động phòng chống dịch, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội chủ trì. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, cũng như qua ý kiến dư luận nhân dân và các cơ quan chức năng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội quyết định lần thứ 4 cho học sinh trên địa bàn nghỉ học thêm 1 tuần.

Ban chỉ đạo phòng chống, dịch Covid-19 Hà Nội họp chiều 21.2

Sau khi nghe đại diện các sở, ngành và địa phương trình bày, kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND Thành phố đánh giá cao các đơn vị chức năng đã kịp thời phát hiện cách ly các trường hợp nghi mắc dịch Covid-19 công bố công khai các trường hợp để người dân an tâm.

"Diễn biến tình hình dịch bệnh thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc đang rất phức tạp, đặc biệt chưa phát hiện được nguồn gốc. Trong khi đó, số trường hợp cách ly trên địa bàn vẫn còn nhiều, cùng với thời tiết, khả năng lây nhiễm vẫn còn. Một số tỉnh thành cũng cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2 tạo tâm lý cho cha mẹ học sinh. Với việc đảm bảo an toàn sức khoẻ người dân là số 1, đặc biệt là học sinh. Thể theo nguyện vọng giáo viên, cha mẹ học sinh... UBND Thành phố quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2 và chuẩn bị tinh thần học sinh đi học từ ngày 2.3", Chủ tịch UBND Thành phố nói. 

"Các trường phải bố trí nhiệt kế, nước rửa tay ở lớp học, các trường phải tiếp tục khử khuẩn lớp học. Kết thúc giờ học lớp học phải được khử khuẩn; Tập huấn cho giáo viên sử dụng thành thạo nhiệt kế phát hiện các dấu hiệu sốt ho ở học sinh", ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu.

Trên cơ sở đề xuất ý kiến Sở Giáo dục, Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và MTTQ cũng như các quận, huyện của các đơn vị Thành phố đồng ý cho học sinh trên địa bàn nghỉ học thêm 1 tuần. Đồng thời đề nghị các trường tiếp tục tẩy rửa trường đảm bảo an toàn cho học sinh và phụ huynh an tâm khi con em đi học.

Theo VOV
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang