VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 23:14 | 05/04/2020 (GMT+7)
.

Dự kiến lùi thời gian thi Trung học phổ thông quốc gia sang cuối tháng 7

20:41 | 22/02/2020
Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xem xét lùi thời gian kết thúc năm học vào ngày 30.6.2020 và thời gian thi trung học phổ thông quốc gia dự kiến diễn ra từ ngày 23 đến 26.7.2020.

Bàn thảo về thời điểm cho học sinh, sinh viên đi học trở lại, các ý kiến đều thống nhất đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét cho đi học trở lại vào đầu tháng 3 tới. 

Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, hiện tổng dân số Hà Nội, số người nước ngoài, sinh viên học tập lao động trên địa bàn Thủ đô vào khoảng 10,3 triệu; trong đó có hàng chục nghìn người đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc và các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch.

Hà Nội còn tiếp giáp với tỉnh Vĩnh Phúc (địa phương có người nhiềm COVID-19 nhiều nhất), ở gần biên giới phía Bắc,... nên áp lực trong công tác phòng chống dịch bệnh rất lớn.

Trước tình hình dịch COVID-19, trong thời gian qua, lãnh đạo và nhân dân thành phố Hà Nội thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo trường học là nơi an toàn.


Hà Nội sẽ cho học sinh trở lại trường vào đầu tháng 3. Ảnh: Sơn Tùng.
Căn cứ thực tế tình hình phòng chống dịch bệnh ở trong nước, khả năng điều trị,… Hà Nội đề xuất đến ngày 2.3 sẽ tổ chức đi học lại. Đồng thời, Hà Nội cũng triển khai đồng bộ một loạt các giải pháp bảo đảm an toàn vệ sinh dịch tễ trường học.

Theo ông Chung, thực tế tại nhiều nước có dịch vẫn cho học sinh đi học bình thường. Vả lại, cho các cháu ở nhà cũng không phải là giải pháp an toàn. Thậm chí ở nhà không kiểm soát được còn nguy hiểm hơn là đi học. Nếu tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học sẽ gây nhiều hệ lụy không chỉ đối với giáo dục và còn gây ảnh hưởng không tốt tới nhiều lĩnh vực khác… Do đó, lãnh đạo TP Hà Nội một lần nữa nhắc lại đề nghị cho đi học trở lại kể từ ngày 2.3 tới.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết, trước tình hình dịch bệnh, các em học sinh, đặc biệt các cấp học mầm non, tiểu học, chưa ý thức được tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh cá nhân tại trường, lớp, gia đình và cộng đồng. Do đó, việc các địa phương chủ động điều chỉnh, cho học sinh nghỉ học một thời gian là quyết định cần thiết.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã bàn kỹ và đang xây dựng quyết định chuẩn bị trình Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ký quyết định điều chỉnh khung chương trình thời gian năm học và thời gian thi trung học phổ thông quốc gia, theo đúng thẩm quyền của Bộ.

Theo đó, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, học sinh cả nước nghỉ 4 tuần (tính đến hết ngày 29.2.2020) nên thời gian kết thúc năm học dự kiến vào ngày 30.6.2020 và thời gian thi trung học phổ thông quốc gia dự kiến diễn ra từ ngày 23 đến 26.7.2020.

Theo laodong.vn
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang