VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 23:14 | 05/04/2020 (GMT+7)
.

Quảng bá hình ảnh Việt Nam tại Australia

23:26 | 23/02/2020
Từ ngày 21 - 23.2, tại thủ đô Canberra, Australia, đã diễn ra Lễ hội Đa văn hóa với sự tham gia của hơn 330 gian hàng của các tổ chức, đại sứ quán các nước và các nhóm cộng đồng. Đây là lễ hội được tổ chức thường niên nhằm tăng cường quảng bá thông tin, hình ảnh về đất nước, con người và văn hóa các nước, trong đó có Việt Nam, đến với người dân Australia và bạn bè quốc tế.

Gian hàng của Việt Nam ở Lễ hội đa văn hóa
Ảnh: TTXVN

Nằm trong Làng Văn hóa ASEAN, gian hàng của Việt Nam trưng bày các ấn phẩm văn hóa, du lịch và sản phẩm lưu niệm truyền thống để phát miễn phí cho khách tham quan. Ghé thăm gian hàng, nhiều du khách quan tâm tìm hiểu thông tin về các danh lam, thắng cảnh nổi tiếng để chuẩn bị cho chuyến du lịch Việt Nam sắp tới. Nhiều du khách thích thú khi được giới thiệu và tặng sách hướng dẫn về cách làm các món ăn truyền thống của Việt Nam như nem cuốn, bún chả, chè sen… Ngoài các gian hàng văn hóa và ẩm thực, trong không gian lễ hội năm nay còn có 6 sân khấu với sự tham gia biểu diễn của hàng trăm nhóm nghệ sĩ đến từ nhiều nước và các nhóm cộng đồng.

Ông Chris Steel, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề đa văn hóa của Vùng Lãnh thổ thủ đô, cho biết, thông điệp chính của lễ hội là gắn kết cộng đồng, khuyến khích sự hòa hợp giữa các sắc tộc và các nền văn hóa khác nhau.

H.Sen
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang