VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 14:15 | 29/05/2020 (GMT+7)
.

Chuyển thể tiểu thuyết “Số đỏ” thành phim điện ảnh

22:49 | 26/03/2020

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh vừa công bố, sẽ bắt tay vào dự án điện ảnh mới, chuyển thể tiểu thuyết “Số đỏ” của nhà văn Vũ Trọng Phụng thành phim điện ảnh hài châm biếm. Theo đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, “Số đỏ” là một trong những tác phẩm văn học Việt Nam có sức sống mãnh liệt qua mọi thời đại, không chỉ ghi dấu ấn trong nước mà còn vươn ra thế giới. Mặc dù ra đời từ những năm 1930, song đến nay, tính châm biếm, trào phúng của cuốn tiểu thuyết vẫn còn nguyên giá trị trong xã hội đương thời.

Hơn nữa, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho rằng, điện ảnh Việt Nam trong một thời gian dài thiếu vắng phim trào phúng, vì vậy, anh muốn thực hiện bộ phim với thể loại này, đồng thời, thử thách bản thân trong việc tái hiện xã hội Việt Nam đầu thế kỷ trước với sắc thái riêng biệt, phù hợp với khán giả hôm nay.

Phim điện ảnh “Số đỏ” do CJ HK Entertainment và Á Việt Media hợp tác sản xuất. Phim dự kiến khởi quay trong năm 2021. Dự án phim “Số đỏ” cũng được gia đình cố nhà văn Vũ Trọng Phụng ủng hộ, hỗ trợ tư liệu và thông tin.

H.Sen
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang