VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 14:15 | 29/05/2020 (GMT+7)
.

Đấu giá nghệ thuật ủng hộ y, bác sĩ tuyến đầu

21:55 | 27/03/2020
60 tác phẩm nghệ thuật sẽ được đưa ra đấu giá tại 5 phiên đấu giá trực tuyến. Toàn bộ số tiền thu được sẽ trao đến các bệnh viện, y, bác sĩ hoặc đơn vị y tế có thành tích xuất sắc trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tri ân đội ngũ y, bác sĩ chiến đấu trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Báo An ninh Thủ đô và Công ty Indochineart cùng phối hợp thực hiện chương trình "Đấu giá tác phẩm nghệ thuật - Vượt qua đại dịch Covid-19". Chương trình được tổ chức nhằm ủng hộ, tiếp sức những y, bác sĩ đã "3 cùng" ở bệnh viện - cùng ăn, cùng ở, cùng chiến đấu với virus Corona.


60 tác phẩm nghệ thuật được đấu giá nhằm tiếp sức cho những người đang làm nhiệm vụ phòng, chống Covid-19

Sẽ có 60 tác phẩm nghệ thuật được đưa ra đấu giá tại 5 phiên đấu giá trực tuyến. Mỗi phiên đấu giá 12 tác phẩm. Thời gian đấu giá mỗi phiên là 48 giờ. Phiên đấu giá đầu tiên bắt đầu vào 9h ngày 29.3. Hoạt động đấu giá tác phẩm nghệ thuật sẽ kéo dài đến ngày 9.4. Chương trình "Đấu giá tác phẩm nghệ thuật - Vượt qua đại dịch Covid-19" được tiến hành tại địa chỉ: https://www.facebook.com/Indochineart-153288118659489

Toàn bộ số tiền thu được từ các phiên đấu giá sẽ trao đến các bệnh viện, y, bác sĩ hoặc đơn vị y tế có thành tích xuất sắc trên tuyến đầu của mặt trận phòng chống dịch Covid-19.

Nhà nghiên cứu mỹ thuật Nguyễn Huy Thông - giám tuyển các tác phẩm tham gia phiên đấu giá, cho biết hoạt động này gần như ngay lập tức nhận được sự ủng hộ của các nghệ sĩ, từ các nghệ sĩ lớn tuổi như Phan Cẩm Thượng, Lý Trực Sơn đến các nghệ sĩ nổi bật thời gian gần đây như Khổng Đỗ Tuyền, Trần Hoàng Sơn, Vũ Đình Tuấn…

Ng. Phương
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang