VĂN HÓA - GIÁO DỤC
Cập nhật 14:15 | 29/05/2020 (GMT+7)
.

Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" năm 2020 đến Thừa Thiên Huế

00:27 | 18/05/2020
Sáng 17.5, Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" năm 2020 do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức đã đến tỉnh Thừa Thiên Huế, để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng người dân Cố đô với các hoạt động tình nghĩa của hàng ngàn đoàn viên, thanh niên.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn cho biết, Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" chặng 2 với chủ đề "Thanh niên làm theo lời Bác". Qua đó, các đoàn viên, thanh niên tham gia tìm hiểu về thân thế, con người Bác; phải không ngừng học tập về tư tưởng, đạo đức, phong cách sống của Người. Các cấp bộ Hội thi đua biến những lời dạy của Bác thành những hành động cụ thể phục vụ cộng đồng, góp phần phát triển đất nước, hướng đến lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (Trường THPT chuyên Quốc học Huế) và Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (làng Dương Nỗ, xã Phú Dương, huyện Phú Vang), đông đảo các đoàn viên, thanh niên đã dâng lên Bác những bông hoa tươi đẹp nhất nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người.

Chương trình "Triệu bữa cơm" là một hoạt động tiêu biểu trong chuyến hành trình lần này tại Thừa Thiên Huế. Đã có 1.500 "bữa cơm" được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao cho Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế, ủng hộ 1.000 người nghèo, không nơi nương tựa, yếu thế hay khuyết tật; lao động bị mất việc làm; sinh viên khó khăn và các gia đình chính sách, có công với cách mạng. Mỗi người dân được nhận 15 "bữa cơm", tương ứng giá trị 225.000 đồng. Các "bữa cơm" gồm 3kg gạo, 6 hộp trứng (60 quả) và 1,5kg rau/củ.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã trao 20 suất quà trị giá 2 triệu đồng/suất cho các học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; khởi công xây Nhà nhân ái cho hộ gia đình nghèo khó ông Lê Hữu Đức (xã Phú Dương, huyện Phú Vang).

Cùng với đó, ngày hội "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng" năm 2020 cũng được khởi động tại xã Phú Dương, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Khoảng 100 người dân có hoàn cảnh khó khăn của xã được các hội viên Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế tư vấn sức khỏe, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí.

Được khởi động tại Quảng Trị vào ngày 29.4, hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" năm 2020 có chủ đề "Cảm ơn Tổ quốc". Hành trình gồm 4 chặng gắn với các sự kiện lớn của đất nước, diễn ra tại tất cả các cấp bộ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trên cả nước.

H. Hạnh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang