KINH TẾ
Cập nhật 23:25 | 23/02/2020 (GMT+7)
.
Hải Phòng:

Phấn đấu khánh thành Dự án nút giao Nam cầu Bính vào ngày kỷ niệm giải phóng thành phố

10:58 | 13/02/2020
Chiều 12.2, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình cùng đại diện các sở, ban, ngành, địa phương liên quan kiểm tra thực địa tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng nút giao Nam cầu Bính.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng, hiện công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đạt khoảng 99%, tương đương với diện tích 115.289,0m2. Trong đó, huyện An Dương đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng. Đối với quận Hồng Bàng, đến ngày 11.2, tổng diện tích đã bàn giao đạt 101.752,0/103.147,30m2 (đạt 99%);  còn 5 hộ tại phường Sở Dầu chưa bàn giao mặt bằng và trụ sở Công an phường Thượng Lý chưa có phương án tạm lánh cho đơn vị nên chưa bàn giao mặt bằng cho dự án.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình kiểm tra thực địa tiến độ dự án

Về tiến độ thi công, từ ngày khởi công 2.9.2018 đến nay, nhà thầu đã thi công các hạng mục như: Hầm chui, cầu vượt các nhánh với tổng khối lượng lũy kế đạt khoảng 87,3%.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình ghi nhận, biểu dương nhà thầu, quận Hồng Bàng đã đẩy nhanh tiến độ thi công dự án và thực hiện quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng; Công an thành phố đã điều tiết giao thông không để xảy ra ùn tắc, tai nạn trên công trường.

Để bảo đảm tiến độ dự án, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đề nghị quận Hồng Bàng tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ dân bàn giao mặt bằng. Đồng thời, đề nghị Công an thành phố có phương án sớm bàn giao trụ sở Công an phường Thượng Lý để nhà thầu thi công. Chủ đầu tư chủ động bám sát tiến độ đề ra, kịp thời báo cáo các cấp để hoàn tất các công việc, tiến hành khánh thành dự án vào ngày kỷ niệm giải phóng TP Hải Phòng (13.5) và khởi công tiếp tuyến đường nút giao nam cầu Bính đến đại lộ Tôn Đức Thắng (xã An Đồng, An Dương).

Tin và ảnh: Bùi Linh
Xem tin theo ngày:
PHỎNG VẤN - BÌNH LUẬN
00:00 24/11/2010
Vào thứ hai, 29.11, Real Madrid sẽ “đại chiến” Barcelona trong khuôn khổ La Liga. Đây luôn là một trong những cuộc đối đầu “kinh điển” nhất trên thế giới ở cấp câu lạc bộ. Trong một cuộc phỏng vấn của FIFA với chiến lược gia người Bồ Đào Nha Jose Mourinho hiện đang là HLV trưởng Real Madrid có đề cập một số vấn đề xoay quanh UEFA Champions League mùa này, và trận “el clásico” vào thứ hai tới.
Quay trở lại đầu trang