VĂN NGHỆ
Cập nhật 23:14 | 17/11/2019 (GMT+7)
.

Tinh khôi "hương tháng ba"

14:26 | 28/03/2016
(ĐBNDO) - Giữa những cành cây già cỗi, màu trắng của hoa sưa bao trùm khiến cả không gian như trẻ lại. Giữa nhịp sống náo nhiệt của thủ đô, sắc trắng hoa sưa làm cho mọi thứ trở nên yên bình và nhẹ nhàng một cách lạ lùng.
Bình thường, có lẽ ít ai chú ý đến những cây sưa cao lớn, đứng âm thầm, lặng lẽ trên các con phố. Phải đến độ tháng 3, khi những chùm hoa trắng muốt nở kín đặc cả tán cây, khách qua đường mới nhận ra sự hiện diện của chúng.

Hà Nội vào một ngày tháng Ba, hoa sưa phủ một màu trắng muốt khắp các con phố như Hoàng Hoa Thám, Phan Chu Trinh, công viên Thống nhất hay đường phía trên hầm Kim Liên... bao nhiêu phiền muộn trong lòng như tan biến hết. Giữa rừng hoa sưa trắng, Hà Nội như khoác lên mình một tấm áo mới, vừa bình dị, thân quen, vừa thanh cao, lạ lẫm, vừa mang một sắc vẻ rêu phong, cũ kỹ, nhưng cũng mới lạ đến bất ngờ.

Những ngày này, hoa sưa đang nở rộ. Chúng tôi xin được giới thiệu cùng độc giả những bức ảnh tuyệt đẹp mà phóng viên Báo điện tử Đại biểu nhân dân vừa ghi lại :


Sắc trắng hoa sưa làm cho mọi thứ trở nên yên bình và nhẹ nhàng một cách lạ lùng


Sưa là loại cây gỗ, ra hoa vào dịp tháng 3 hàng năm
Hoa rụng đầy bậc thềm trên vỉa hè đường phố


Thu hút ống kinh của các bạn trẻ
Hoa sưa đang nở trắng trời trên khắp các tuyến phố ở Hà Nội
Sưa mang một nét đẹp rất riêng, làm say đắm lòng người


Mỗi nhành có khoảng 7 - 15 lá mọc so le, hình lưỡi mác
Hoa Sưa thu hút cả những người đi dạo
Hoa rủ xuống rung rinh đung đưa theo gió.
Tin và ảnh: Lan Chi
Xem tin theo ngày:
ÂM NHẠC
14:59 11/02/2015
Cuối năm 2014 đầu năm 2015, chương trình Lửa của nghệ sĩ piano Phó An My, nhạc sĩ Đặng Tuệ Nguyên cùng các diễn viên Nhà hát Tuồng Việt Nam đã mang đến cuộc đối thoại thú vị giữa piano - khí cụ của châu Âu và tuồng - nghệ thuật sân khấu dân gian Việt Nam, dựa trên sự tôn trọng đặc thù của từng loại hình.
Quay trở lại đầu trang