PHÁP LUẬT
Cập nhật 01:16 | 02/03/2017 (GMT+7)
.

Giới thiệu Luật Công đoàn năm 2012 song ngữ Anh – Việt

14:30 | 24/07/2013
Ngày 23/7, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam đã tổ chức lễ giới thiệu Luật Công đoàn năm 2012 song ngữ Anh – Việt.

Bản song ngữ Luật Công đoàn năm 2012 được hoàn thành và giới thiệu vào đúng dịp Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI chuẩn bị khai mạc. Đây là thành quả có ý nghĩa to lớn để chào mừng Đại hội, đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả của việc cung cấp thông tin và phổ biến pháp luật cho người lao động, cán bộ công đoàn nói chung, cho người lao động và người sử dụng lao động tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nói riêng.
 
Sổ tay Luật Công đoàn 2012 song ngữ ra đời góp phần nâng cao hiệu quả của việc cung cấp thông tin và phổ biến pháp luật cho người lao động, cán bộ công đoàn nói chung, cho người lao động và người sử dụng lao động tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nói riêng. Đồng thời, thể hiện sự hợp tác hữu nghị, tốt đẹp và hiệu quả giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Văn phòng ILO tại Việt Nam, góp phần vào thành công của Chương trình Quốc gia về Việc làm bền vững giai đoạn 2012 - 2016.

Sổ tay song ngữ và đĩa CD Rom bản tiếng Anh của Luật Công đoàn 2012 đã được Ban Đối ngoại Tổng LĐLĐ Việt Nam và Văn phòng ILO tại Việt Nam phối hợp triển khai biên dịch, hiệu đính, biên tập đảm bảo tương thích với các văn bản luật có liên quan khác. Luật Công đoàn 2012 gồm 6 chương, 33 điều; bản tiếng Việt 49 trang, tiếng Anh 50 trang. 

Minh Hà
Xem tin theo ngày:
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
08:36 05/10/2013
Phí bảo hiểm tiền gửi (BHTG) là khoản tiền tổ chức tham gia BHTG phải nộp cho tổ chức BHTG để bảo hiểm cho tiền gửi của người được BHTG tại tổ chức tham gia BHTG. Đây là loại phí có tính chất bắt buộc đối với tổ chức tham gia BHTG để thực hiện chính sách BHTG. Mục tiêu của việc thu phí BHTG là nhằm hình thành nguồn quỹ BHTG có sẵn để xử lý đổ vỡ ngân hàng và thực hiện mục tiêu bảo vệ người gửi tiền.
Quay trở lại đầu trang