PHÁP LUẬT
Cập nhật 18:23 | 31/05/2020 (GMT+7)
.

Hà Nội diễn tập xử trí tình huống gây rối an ninh, trật tự, khủng bố

22:36 | 13/09/2019
Sáng 13.9, Ban Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập phòng thủ TP Hà Nội đã tổ chức diễn tập thực binh xử trí tình huống giải tán đám đông biểu tình gây rối an ninh, trật tự; tấn công đối tượng khủng bố, giải cứu con tin, khắc phục hậu quả với sự tham gia của khoảng 6.000 cán bộ, chiến sĩ và quần chúng nhân dân.

Tại đây, các đơn vị đã tiến hành biểu dương lực lượng, phương tiện, biểu diễn võ thuật, bắn súng chiến thuật. Hoạt động chính của buổi diễn tập là thực binh xử trí tình huống giải tán đám đông biểu tình gây rối an ninh, trật tự; triển khai các phương án bảo vệ trụ sở Thành ủy, HĐND, UBND thành phố; tấn công khủng bố, giải cứu con tin; chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, khắc phục hậu quả.

 

Phát biểu tại buổi diễn tập, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn biểu dương những thành tích của các tập thể, cá nhân tham gia diễn tập. Thông qua hoạt động này đã cho thấy sự lớn mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại của lực lượng vũ trang, đồng thời khẳng định tinh thần quán triệt và vận dụng nghiêm túc, linh hoạt các chỉ thị của Trung ương và các quy định của pháp luật, nhất là việc huy động lực lượng giải quyết tình huống theo phương châm “4 tại chỗ” một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Kết quả buổi diễn tập có tác dụng răn đe, phòng ngừa âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, giữ gìn và bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Thủ đô trong mọi tình huống.

Tin và ảnh: Hải Thanh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang