PHÁP LUẬT
Cập nhật 14:15 | 29/05/2020 (GMT+7)
.
Hoà Bình:

Phát hiện doanh nghiệp vi phạm nghiêm trọng kinh doanh hoá chất

22:54 | 07/11/2019
Ngày 7.11, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hòa Bình đã có kết luận chính thức và đã trình quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty nông dược Nhật Thành về những vi phạm nghiêm trọng về kinh doanh hóa chất như: Không có bản kế hoạch bảo vệ môi trường, không có bảng hiệu và đèn báo tại lối thoát hiểm của kho chứa hoá chất, không có bảng nội quy về an toàn hoá chất trong nhà xường, kho chứa hoá chất...

Trước đó, theo phản ánh của người dân về việc phát tán mùi từ kho chứa hàng của Công ty nông dược Nhật Thành tại xã Dân Hòa, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình. Công an Tỉnh và huyện, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hoà Bình đã chỉ đạo Đội Quản lý thị trường số 6 (Đội Cơ động) phối hợp Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, tiến hành kiểm tra kho chứa hàng này. Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện Công ty nông dược Nhật Thành đã có nhiều vi phạm nghiêm trọng trong kinh doanh hóa chất: Không có bản kế hoạch bảo vệ môi trường được xác nhận theo quy định; không có bảng hiệu và đèn báo tại lối thoát hiểm của kho chứa hóa chất; không có bảng nội quy về an toàn hóa chất trong nhà xưởng, kho chứa hóa chất; không thực hiện phân khu, xắp xếp theo tính chất của từng loại hóa chất nguy hiểm; hàng hóa có nhãn không ghi đủ các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa theo quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa (trên nhãn sản phẩm thuốc trừ cỏ Landup 480SL- 800ml không ghi đơn vị, địa chỉ sang chiết, đóng gói).


Lực lượng chức năng đang kiểm tra kho hàng

Với những hành vi vi phạm trên, tổng mức tiền phạt dự kiến là 136 triệu đồng cùng với đình chỉ hoạt động của cơ sở 9 tháng.

Tin và ảnh: Từ Thức
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang