PHÁP LUẬT
Cập nhật 19:18 | 25/01/2020 (GMT+7)
.

Xem xét dừng hoạt động của xe xích lô và xe ba bánh kinh doanh

19:02 | 08/12/2019
Để tổ chức giao thông khoa học, hợp lý và phát huy tối đa hiệu quả kết cấu hạ tầng giao thông, UBND thành phố Hà Nội cho biết, hiện đang rà soát sửa đổi bổ sung quy định về các phương tiện giao thông trên địa bàn thành phố. Trong đó đang xem xét dừng hoạt động của xe xích lô và xe ba bánh kinh doanh.

Xe máy tự chế, kéo theo xe cải tiến để chở theo những vật liệu có kích thước lớn, gây mất an toàn giao thông.

Đây là một trong những nội dung nằm trong đề án “Tăng cường quản lý phương tiện giao thông đường bộ nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố giai đoạn 2017 – 2020 tầm nhìn 2030.

Theo đó, chỉ những xe ba bánh phục vụ đi lại của thương binh và người khuyết tật thì mới được lưu thông, nhưng với điều kiện là phải đăng ký, thực hiện quy định về tiêu chuẩn đăng kiểm an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Hiện tại Sở Tư pháp vẫn đang trong quá trình thẩm định, lấy ý kiến liên ngành để trình UBND thành phố đưa ra quyết định cuối cùng.

Đại diện Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, từ đầu năm đến nay, đơn vị này đã xử lý 268 trường hợp xe xích lô vi phạm trên địa bàn, chủ yếu về 2 lỗi như dừng đỗ sai quy định và di chuyển thành hàng dài gây cản trở giao thông. 

Thiếu tá Vũ Thị Thanh Thảo, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông trật tự quận Hoàn Kiếm cho biết: “Đối với những xe không cấp phép hay hết hạn lưu hành hiện nay chưa có chế tài tịch thu hay xử lý. Hơn nữa nếu vi phạm, chế tài rất thấp. Xe không có đăng ký không có biển số chỉ phạt từ 50-60 nghìn đồng. Mức phạt thấp nên không có tác dụng răn đe”.

Theo dantri.com.vn
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang