PHÁP LUẬT
Cập nhật 19:18 | 25/01/2020 (GMT+7)
.

Hà Tĩnh: Bắt giữ 12 tấn nội tạng động vật đang thối rũa

23:40 | 10/12/2019
Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh mới cho biết đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tiến hành dừng xe, kiểm tra và phát hiện, bắt giữ gần 12 tấn nội tạng động vật đang phân hủy trên đường đi tiêu thụ.

Chiếc xe container mang biển số 51C-74298 kéo theo rơ-moóc đang di chuyển trên đường tránh Quốc lộ 1A đoạn đi qua thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh thì bị lực chức năng dừng và kiểm tra. Tại thời điểm kiểm tra đã phát hiện gần 12 tấn nội tạng động vật chủ yếu là lòng lợn, mật lợn đã bốc mùi hôi thối. Lái xe và là chủ hàng tên Nguyễn Hữu Lô, trú ở xã Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương, Nghệ An khai nhận toàn bộ số nội tạng đang trên đường vận chuyển đến các điểm tiêu thụ tại Hà Nội. Ông Ngọc không xuất trình được các loại hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có tem kiểm dịch động vật của số hàng trên.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản, xử lý vi phạm hành chính, và sẽ phối hợp với các ngành hữu quan tiến hành tiêu hủy số hàng hóa trên theo quy định của pháp luật.

Tin và ảnh: Đức Huy
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang