PHÁP LUẬT
Cập nhật 23:14 | 05/04/2020 (GMT+7)
.
TP Vinh, Nghệ An

Phát hiện giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mạo

21:44 | 22/02/2020
Quá trình tiếp nhận hồ sơ liên quan đến thủ tục đất đai tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thành phố Vinh, Nghệ An, cán bộ Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thành phố đã phát hiện một Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mạo. Sau khi lập biên bản, Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất thành phố đã báo Công an thành phố Vinh, bàn giao hồ sơ và các vật chứng liên quan để cơ quan này điều tra, làm rõ.

Một cán bộ Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất thành phố Vinh cho biết, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được làm giả khá tinh vi, nếu người dân bình thường rất khó để phát hiện ra. Trước đó, Văn phòng cũng phát hiện một giấy chứng nhận sở hữu căn hộ chung cư giả mạo được người dân đưa đến làm thủ tục tại Trung tâm giao dịch một cửa. Hiện nay, Công an thành phố Vinh đang vào cuộc, điều tra làm rõ.

Trước tình trạng xuất hiện giấy tờ giả mạo liên quan đến các thủ tục đất đai, cơ quan chức năng khuyến cáo trước khi thực hiện thủ tục giao dịch, người nhận chuyển nhượng cần tìm hiểu một số thông tin về thửa đất như sau: Đất và tài sản trên đất có bị tranh chấp hay không?; diện tích, kích thước và các quy hoạch liên quan có thay đổi so với Giấy chứng nhận được cấp không?; có Quyết định thu hồi, Thông báo thu hồi đất để thực hiện các dự án hay không... Các thông tin này có thể được cung cấp tại UBND phường, xã nơi có đất hoặc tại Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất thành phố Vinh (qua Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thành phố Vinh) theo quy định.

PV
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang