PHÁP LUẬT
Cập nhật 23:14 | 05/04/2020 (GMT+7)
.
Hà Nội:

Quận Ba Đình nhận trách nhiệm sai phạm tại công trình số 8B Lê Trực

22:28 | 25/02/2020
Chiều 25.2, tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, lãnh đạo UBND quận Ba Đình đã trả lời nhiều câu hỏi của báo chí về việc xử lý các sai phạm của công trình 8B Lê Trực; Đồng thời thừa nhận sai phạm thuộc về phòng chuyên môn của UBND quận.

Cụ thể, trả lời những câu hỏi của báo chí liên quan đến sai phạm tại công trình 8B Lê Trực: Để xảy ra sai phạm tại công trình, trách nhiệm thuộc về ai? mặc dù đã có sự chỉ đạo của Thủ tướng- tại sao nhiều năm qua vẫn chưa giải quyết dứt điểm, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cho biết: Trách nhiệm quản lý trật tự xây dựng tại địa phương là trách nhiệm của quận Ba Đình. Về công tác xử lý vi phạm công trình 8B Lê Trực, theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, quận Ba Đình tiếp tục giải quyết, xử lý những sai phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực (phường Điện Biên). Tuy nhiên, đến nay UBND quận Ba Đình vẫn chưa tìm được đơn vị thiết kế phá dỡ phần sai phạm công trình.

Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cũng cho biết, quận đã đăng thông báo mời thầu, gửi 30 văn bản mời các đơn vị tư vấn có uy tín phương án phá dỡ giai đoạn hai, nhưng có đơn vị không phản hồi, có đơn vị không tham gia được. Tuy nhiên, để giải quyết dứt điểm vụ việc này, tới đây quận sẽ tiếp tục phối hợp các đơn vị xem xét phương án giải quyết liên quan sai phạm trật tự xây dựng tại công trình này.

Tin và ảnh: Bảo Hân
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang